Tàu hải quân Mỹ tuần tra ở Biển Đen

Theo thông cáo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây, tàu đổ bộ USS Oak Hill cùng với tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Porter của Hải quân Mỹ đã tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải và huấn luyện với các đồng minh và đối tác trong khu vực Biển Đen.

Người phát ngôn của NATO Oana Lungescu hoan nghênh việc triển khai các hoạt động trên, đồng thời nêu rõ Biển Đen có tầm quan trọng chiến lược đối với NATO. Người phát ngôn này cho biết, NATO đã gia tăng sự hiện diện trong khu vực sau sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014,  bao gồm các hoạt động an ninh hàng hải, huấn luyện cho hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển của các nước đồng minh trong khu vực, cũng như chia sẻ thông tin với các đối tác.

Sự xuất hiện của USS Oak Hill đánh dấu lần thứ tư một tàu hải quân Mỹ tuần tra ở Biển Đen trong năm 2020. Hai tàu chiến trên của Mỹ sẽ không ghé thăm bất kỳ cảng nào trong khu vực để tránh bị mắc COVID-19.

Hải quân Mỹ và các thành viên NATO khác như Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên hoạt động ở Biển Đen. NATO cũng đang tăng cường hỗ trợ cho các đối tác Gruzia và Ukraine. Tháng 4 vừa qua, Ngoại trưởng các nước NATO đã đồng ý tiến hành nhiều cuộc tập trận Biển Đen với cả hai nước, cũng như đẩy mạnh hợp tác chung.

Ngọc Biên (TTXVN)
Trung Quốc từ chối cho tàu hải quân Mỹ thăm Hong Kong
Trung Quốc từ chối cho tàu hải quân Mỹ thăm Hong Kong

Một quan chức Mỹ ngày 13/8 cho biết Trung Quốc cùng ngày đã từ chối đề nghị cho phép 2 tàu Hải quân của Mỹ thăm Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc vào những tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN