Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản

Chiều 7/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã thân mật tiếp Đại tướng Yoshinari Marumo, Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản, nhân dịp thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thượng tướng Phan Văn Giang tin tưởng chuyến thăm của Đại tướng Yoshinari Marumo sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và tin cậy lẫn nhau giữa Bộ Quốc phòng hai nước nói chung và giữa lực lượng không quân hai nước nói riêng.

Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực của Bộ Quốc phòng Nhật Bản dành cho Không quân Việt Nam. Các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và huấn luyện an toàn bay, y học hàng không, cứu hộ đường không… đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và tăng cường quan hệ hữu nghị, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

Thượng tướng Phan Văn Giang hoan nghênh kết quả hội đàm trước đó giữa Đại tướng Yoshinari Marumo và Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam, đồng thời khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng không quân hai nước thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung đã thống nhất.

Đại tướng Yoshinari Marumo cảm ơn Thượng tướng Phan Văn Giang đã dành thời gian tiếp đoàn và cho rằng Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có mối quan hệ hữu nghị lâu đời, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa.

Thời gian qua, quan hệ song phương Nhật Bản - Việt Nam không ngừng phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực; trong đó, hợp tác quốc phòng có bước phát triển vững chắc, trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Đại tướng Yoshinari Marumo tin tưởng rằng chuyến thăm của đoàn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa lực lượng không quân hai nước nói riêng và quân đội hai nước nói chung.

Ông Quốc Chính (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản