Quân đội Nigeria tiêu diệt ít nhất 17 tay súng thánh chiến trong một vụ giao tranh

Quân đội Nigeria cho biết đã tiêu diệt ít nhất 17 tay súng thuộc nhóm thánh chiến Boko Haram và nhiều tay súng khác bị thương trong một cuộc giao tranh sau khi một đoàn xe quân sự bị phục kích trên đường cao tốc Maiduguri-Damboa, ở Đông Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nigeria tuần tra tại thị trấn Banki, đông bắc Nigeria. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ việc xảy ra ngày 7/7, các tay súng Boko Haram đã tấn công một đoàn xe quân sự trên đường cao tốc Maiduguri-Damboa thuộc làng Bulabulin, cách thành phố Maiduguri khoảng 40 km. Quân đội Nigeria cho biết có 2 binh sĩ thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ giao tranh. Các binh sĩ Nigeria đã đẩy lùi cuộc tấn công dưới sự hỗ trợ của quân tiếp viện. 

Cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ ở phía Đông Bắc Nigeria đã khiến ít nhất 36.000 người thiệt mạng và khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Tây Phi (ISWAP), một nhánh liên kết với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, chuyên thực hiện các vụ tấn công liều chết hoặc các cuộc tấn công nhằm vào dân thường.

Những tháng gần đây, ISWAP gia tăng tấn công nhằm vào các mục tiêu quân sự và cả thường dân. Nhiều con đường trong khu vực trở nên nguy hiểm đối với người qua lại, khiến các tổ chức nhân đạo gặp khó khăn trong việc tiếp cận khoảng 7,8 triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp.

Tấn Đạt (TTXVN)
Nga không cho phép tay súng thánh chiến di chuyển an toàn ra khỏi Idlib, Syria
Nga không cho phép tay súng thánh chiến di chuyển an toàn ra khỏi Idlib, Syria

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/9 cảnh báo Nga sẽ không cho phép các tay súng thánh chiến tại Syria di chuyển đến Afghanistan hay bất cứ nơi nào khác bằng cách lợi dụng một thỏa thuận vừa đạt được với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tránh một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn tại tỉnh Idlib.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN