Quân đội Đức trang bị thêm nhiều xe tăng chiến đấu

Cuộc khủng hoảng Ukraine và căng thẳng giữa Nga với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khiến Đức phải tăng cường trang bị cho quân đội nước này.

Xe tăng Đức MBT Leopard Evolution trưng bày tại một triển lãm. Ảnh: AFP/TTXVN


Báo "Tấm gương“ (Đức) số ra cuối tuần nêu rõ, trong năm nay, số lượng xe tăng Leopard 2 có thể sẵn sàng triển khai của Đức sẽ được tăng lên đáng kể. Theo các thông tin nội bộ, tới đây, quân đội Đức sẽ có tổng cộng 328 chiếc Leopard 2 từ mức dự kiến hiện tại là 225 chiếc. Bộ Quốc phòng Đức cho rằng việc trang bị đầy đủ cho 6 tiểu đoàn tăng, mỗi tiểu đoàn 44 chiếc Leopard, là việc làm cấp thiết. Ngoài ra, quân đội Đức cần thêm 56 chiếc cho mục đích huấn luyện và 8 chiếc cho Cục Công nghệ và Mua sắm quốc phòng liên bang (BWB).

Cũng liên quan tới phương tiện vũ khí quân sự, Hội đồng An ninh liên bang Đức (gồm Thủ tướng, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Nội vụ) đã nhất trí cấp phép xuất khẩu thêm 1 tàu ngầm cho Israel, con tàu thứ 5 trong tổng số 6 tàu ngầm Đức cam kết bán cho Israel. Con tàu lớp Dolphin này được Đức trợ giá 1/3 bằng tiền thu thuế, tương đương khoảng 165 triệu euro.

Sau khi nhận tàu, Hải quân Israel được cho là sẽ cải tiến để tàu có thể mang tên lửa hành trình với đầu đạn hạt nhân. Ngoài ra, Hội đồng An ninh liên bang Đức cũng đã cấp phép xuất khẩu cho Ấn Độ 6 thiết bị dò tìm tàu ngầm và ngư lôi, cấp phép xuất khẩu 336 xe tải không được trang bị vũ khí cho Algeria.


TN
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản