Ông Tập Cận Bình kêu gọi phát triển quốc phòng phải gắn liền với mục đích dân sự

Ngày 1/8, phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, đồng thời là Chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình kêu gọi sự phát triển quốc phòng phải gắn liền với mục đích dân sự, nhằm xây dựng một quân đội vững mạnh.

Màn thượng cờ trong lễ duyệt binh chào mừng 90 năm thành lập Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại Căn cứ huấn luyện Chu Hòa Nhật ở khu tự trị Nội Mông, miền bắc Trung Quốc ngày 30/7. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc phải xây dựng một hệ thống chiến lược quốc gia và năng lực trong phát triển quốc phòng gắn với dân sự. Ông Tập Cận Bình khẳng định việc tăng cường phát triển mối liên kết giữa quốc phòng và dân sự là một chiến lược quốc gia, đồng thời là thành tựu quan trọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong sự nghiệp phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước.

Đây cũng là quyết định quan trọng trong bối cảnh phát triển đất nước và bảo đảm an ninh chung, đồng thời là biện pháp quan trọng đối phó với những nguy cơ an ninh phức tạp, cũng như đạt được tiến bộ chiến lược quốc gia.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng kêu gọi các cơ quan trung ương và nhà nước, các ban ngành chính phủ ở tất cả các cấp tạo môi trường thuận lợi, cũng như hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xây dựng quân đội.  Ông Tập Cận Bình cũng cho rằng cần tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quân đội nhằm đối phó và giải quyết những thách thức mới trong hoàn cảnh mới hiện nay.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản