Nga xuất khẩu hệ thống tên lửa vác vai đáng sợ nhất

Theo báo Business Insider, Nga đã chế tạo một trong những hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MPADS) đáng sợ nhất trong lịch sử, là nguy cơ thực sự đối với Mỹ và các nước đồng minh. Tuy nhiên báo này không cho biết Nga sẽ cung cấp hệ thống tên lửa vác vai mới cho nước nào.

Hệ thống tên lửa vác vai MPADS Verba.


Theo báo trên, MPADS Verba (Cây liễu) mới của Nga đã được giới thiệu tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army 2015 diễn ra tại "Công viên Yêu nước" ở ngoại ô Moskva mới đây. Tổng giám đốc công ty chế tạo KBM, ông Valery Kashin cho biết cơ quan ông đã nhận được giấy phép xuất khẩu các hệ thống này. Tuy nhiên ông không nêu tên quốc gia sẽ trở thành khách hàng mua các MPADS mới của Nga.

Báo trên lưu ý thông số kỹ thuật MPADS Verba mới, có thể sử dụng chống lại không chỉ máy bay và trực thăng chiến đấu mà cả tên lửa và máy bay không người lái, cho phép nó "reo rắc sự tàn phá" đối với Mỹ và các đồng minh. Bài báo cũng nhấn mạnh tới tính tiện dụng và hiệu quả của hệ thống.

Theo đại diện của KBM, việc đưa Verba vào sử dụng trong quân đội Nga cho phép bảo vệ các đơn vị quân đội trước các vụ không kích sử dụng các hệ thống chống phòng không hiện đại, các cú đòn sử dụng hàng loạt tên lửa hành trình, và hình thành ranh giới gần bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Hệ thống được trang bị đầu đạn quang học tự dẫn đường 3 dải tần mới, có thể hạ gục mục tiêu với tốc độ 500 m/giây ở khoảng cách 6,5km và độ cao 4,5km. Trọng lượng quả tên lửa vào khoảng 1,5 kg.

Duy Trinh
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản