Nga sản xuất mẫu súng AK mới

Tiếng nói nước Nga, nhà máy sản xuất vũ khí "Izhmash” của nước này vừa thử nghiệm thành công mẫu súng trường tự động Kalashnikov mới nhất AK-12.

 

Mẫu súng AK-12 có trọng lượng nhẹ hơn, độ giật nhỏ hơn và giúp bắn trúng mục tiêu chính xác hơn rất nhiều so với các mẫu súng trường AK truyền thống. Tính đa năng của mẫu thiết kế mới còn thể hiện ở việc có thể sử dụng các loại đạn sản xuất trong nước và nước ngoài với cỡ 5,45 và 7,62 ly. Ngoài ra, một số phiên bản của mẫu mới sẽ là súng hai tốc độ, nghĩa là súng có thể đạt tốc độ bắn khoảng 600 viên/phút như súng trường Kalashnikov hiện nay, nhưng cũng có thể đạt tốc độ nhanh hơn nữa.

 

Súng trường tấn công thế hệ mới AK-12. Ảnh: Internet.

 

Dự kiến, mẫu súng AK-12 sẽ được thử nghiệm cấp quốc gia vào giữa năm tới và đưa vào sử dụng ngay sau đó. Được biết dựa trên cơ sở AK-12, nhà máy "Izhmash” sẽ sản xuất các dòng sản phẩm khác như súng trường tấn công, súng ngắn, súng tự động nòng ngắn, súng lục máy, súng trường bắn tỉa bán tự động, súng máy điều khiển bằng tay và một số phiên bản dân sự của loại vũ khí này.

 

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học địa chính trị Konstantin Sivkov cho biết: “Tôi nghĩ rằng AK-12 sẽ thay thế hoàn toàn cho AK-47 trên thị trường vũ khí quốc tế và cạnh tranh được với các loại súng cùng hạng. Tôi hy vọng rằng AK-12 sẽ lặp lại thành công vang dội của AK-47, vốn từng lập kỷ lục tuyệt đối về số đơn đặt hàng trên thế giới”.

 

Súng trường Kalashnikov vẫn được coi là hệ thống súng trường đáng tin cậy nhất trên thế giới. Loại súng tấn công này hiện đang được sản xuất ở Nga, Trung Quốc, Đông Âu và Mỹ Latinh. Tổng cộng có hơn 70 triệu súng AK các loại đã được xuất xưởng. Tính đến nay, quân đội của hơn 50 quốc gia trên thế giới được trang bị các phiên bản khác nhau của loại súng trường tự động AK.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản