Nga: Hạm đội phương Bắc đảm bảo hiện diện toàn cầu năm 2017

Người đứng đầu bộ phận báo chí của Hạm đội Phương Bắc (Nga) Vadim Serga ngày 2/1 tuyên bố hạm đội này sẽ tiếp tục đảm bảo sự hiện diện của hải quân Nga ở khắp các đại dương trên thế giới trong năm 2017.

Tàu khu trục "Phó Đô đốc Kulakov" của Hải quân Nga hoạt động tại đông Địa Trung Hải ngày 21/1/2016. Ảnh: AP/TTXVN

Trong suốt năm 2016, các tàu nổi, tàu ngầm và tàu tiếp tế của hải quân Nga đã tiến hành hơn 30 cuộc viễn chinh trên khắp thế giới. Ông Serga dẫn lời Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc, Phó Đô đốc Nikolay Yevmenov cho biết, "trong năm 2017, Hạm đội Phương Bắc sẽ tiếp tục tích cực và thận trọng duy trì sự hiện diện của hải quân trên các đại dương".

Theo ông Serga, nhóm tàu sân bay của Hạm đội Phương Bắc, trong đó có tàu sân bay Admiral Kuznetsov, tàu tuần dương Pyotr Velikiy và tàu khu trục chống ngầm Severomorsk, hiện đang duy trì sự hiện diện của Đông Địa Trung Hải.

Ông khẳng định: "Các thủy thủ thuộc một số nhóm tàu nổi đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho các cuộc viễn chinh tới các vùng biển của Bắc Băng Dương, tới nhiều vùng biển của Đại Tây Dương và tới lòng chảo Địa Trung Hải".

Trong một diễn biến khác,
đài Sputnik dẫn nguồn tin từ cơ quan dịch vụ báo chí của quân khu miền Nam (YUVO) cho biết, Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) thuộc YUVO đang nhanh chóng đổi mới trang thiết bị kỹ thuật.

Nguồn tin trên tiết lộ: "Các mẫu vũ khí mới và nâng cấp cùng các thiết bị quân sự đang tích cực được đưa vào hoạt động tại Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Caspian. Việc đổi mới trang thiết bị cũng diễn ra ở VKS thuộc YUVO. Các sư đoàn xe tăng và bộ binh cơ giới hợp thành nhận các xe tăng hiện đại T-72B3, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe bọc thép BTR-82A".

Trong năm 2016, tại khu vực đã thành lập lực lượng hợp thành mới và đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đào tạo và chiến đấu.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản