Nga bán đấu giá hàng loạt vũ khí tồn kho

Quân đội Nga mới đây đã quyết định bán đấu giá số lượng lớn vũ khí “tồn kho” của lực lượng này với nhiều thiết bị được sản xuất từ những năm 1980.

Binh sĩ bảo tại cơ sở bảo dưỡng thiết bị quân sự của Nga tại Novosibirsk. Ảnh: Sputnik


Bộ quốc phòng Nga đã công bố một cuộc đấu giá số lượng lớn vũ khí đa dạng từ chiếc áo khoác quân phục cũ (còn được gọi là vaniks) cho đến các thiết bị hậu cần, động cơ xe tăng và thậm chí là một tàu hải quân (loại cần phải được tu sửa do đã cũ kỹ).

Khách hàng sẽ phải đợi đến ngày 29/6 để đăng ký yêu cầu với Bộ quốc phòng Nga và cuộc đấu giá đầu tiên dự kiến được tổ chức vào ngày 21/7 tại Kubinka. Hầu hết thiết bị quân sự trên vẫn chưa được định giá khởi điểm. Điều đặc biệt nhất là có nhiều thiết bị quân sự đã có “70 năm tuổi đời”.

Lời chào hàng đầy hấp dẫn: “Hãy thiết đãi 130 bạn bè của bạn bằng món thịt nướng được chế biến trên bếp chiến trường KP-130”.Khách hàng có thể đi tiên phong trong lĩnh vực thời trang với “áo khoác bông hoài cổ”.


Từ trước tới nay đây là lần thứ hai Nga tổ chức bán đấu giá thiết bị quân sự số lượng lớn. Bộ Quốc phòng Nga đã quảng bá sự kiện đặc biệt này trên các trang mạng xã hội chính thức của bộ như Facebook và Twitter với lời chào hàng đầy hấp dẫn.

Ngoài áo khoác bông, quân đội Nga cũng rao bán nhiều quân trang khác như giày cùng 4.242 áo khoác và 1.655 mũ.

Nhiều phương tiện như xe cứu thương, xe tải và xe ô tô có “tuổi thọ” trên 15 năm đều có tên trong danh sách được đấu giá, bên cạnh đó còn có các xe thiết giáp “thâm niên” từ những năm 1980.Hà Linh (Theo Sputnik)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản