Mỹ phóng thành công vệ tinh do thám tuyệt mật

Sau sáu tuần trì hoãn do thời tiết và do có trục trặc kỹ thuật ở bộ phận thiết bị giám sát chuyến bay của bệ phóng, sáng 14/9 (theo giờ Việt Nam), Mỹ đã phóng thành công một vệ tinh do thám tuyệt mật lên quỹ đạo với chức năng chủ yếu được mô tả là "phục vụ sứ mệnh phòng thủ quốc gia".

Ông Nicky Fox, một trong những nhà khoa học tham gia dự án, cho biết vụ phóng được thực hiện từ căn cứ không quân Vandenberg thuộc bang California. Đây là vụ phóng vệ tinh tuyệt mật lần thứ 4 trong năm 2012 theo chương trình của Cục Do thám quốc gia Mỹ (NRO).

Vệ tinh viễn thám được xếp loại chiến dịch mật của Mỹ đã được phóng đi bởi tên lửa đầy Delta 4 lên quỹ đạo ngày 29-6.  Ảnh: Internet


Tên lửa đẩy Atlas V được phóng lên, mang theo một vệ tinh tuyệt mật và 11 vệ tinh nhỏ khác với tên gọi CubeSats do sinh viên của 4 trường đại học chế tạo.

Sứ mệnh của các vệ tinh này là tiến hành nghiên cứu, thu thập tin tức tình báo về nhiều lĩnh vực, từ thời tiết tới việc giám sát các tuyến vận chuyển hàng hóa container trên biển.

Vụ phóng vệ tinh tuyệt mật này là nằm trong dự án trị giá 686 triệu USD, kéo dài trong hai năm, của Cơ quan Quản lý hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản