Hàn Quốc phát triển tên lửa tự chế cho trực thăng

Ngày 2/6, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết họ đã quyết định phát triển một loại tên lửa dẫn đường sử dụng công nghệ riêng của nước này và trang bị cho các máy bay lên thẳng vũ trang hạng nhẹ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn DAPA Kim Si-cheol cho biết dự án trên sẽ được hoàn tất vào năm 2022, sau đó sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt và triển khai trong năm tiếp theo, đồng thời tiết lộ ngân sách cho việc này là 161,8 tỷ won (khoảng 145,3 triệu USD). Loại tên lửa tự chế không đối đất này sẽ thay thế loại tên lửa chống tăng TOW - hệ thống tên lửa được phóng từ ống phóng, theo dõi bằng quang học và dẫn đường hữu tuyến.

Hãng Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo, khi chủ trì một cuộc họp gần đây của ủy ban chuyên trách về vấn đề trên, nói: “Loại tên lửa này sẽ giúp nâng cao năng lực của quân đội chúng ta trong việc phát hiện mục tiêu, dẫn tới việc tăng cường khả năng tấn công chính xác nhằm vào xe tăng của đối phương”. Theo DAPA, cũng tại cuộc họp trên, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định phát triển loại khinh hạm mới lớp Ulsan “phù hợp với ý tưởng tác chiến trong tương lai của hải quân”, dự kiến sẽ được bắt đầu vào năm 2016 với tổng chi phí khoảng 3.200 tỷ won, trong đó có cả phần kinh phí dành cho việc sản xuất 6 chiếc tàu cũng thuộc loại này.
TN
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản