Giao tranh dữ dội giữa dân quân địa phương và Taliban tại Afghanistan

Ít nhất 17 người thuộc lực lượng dân quân địa phương ủng hộ chính phủ đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong một cuộc đụng độ với phiến quân Taliban tại tỉnh Takhar, miền Bắc Afghanistan, đêm 28/12.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai tới hiện trường vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Balkh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Takhar, ông Mohammad Jawad Hijri cho biết các tay súng Taliban đã tấn công một doanh trại của dân quân địa phương tại huyện Khwaja Bahawoddin. Lực lượng dân quân đã chống trả và tiêu diệt khoảng 10 tay súng.

Taliban đã lên tiếng nhận gây ra vụ tấn công.

Theo ông Hijri, lực lượng dân quân phụ trách các trạm kiểm soát an ninh ở khu vực phiến quân Taliban thường tấn công các ngôi làng. Tỉnh Takhar là nơi thường xảy ra các vụ giao tranh ác liệt giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban.

Xung đột bạo lực, chủ yếu do lực lượng Taliban phát động, bùng phát tại Afghanistan từ năm 2001 khiến hàng chục nghìn dân thường cũng như thành viên lực lượng an ninh tại nước này thiệt mạng.

Mỹ đã tham chiến tại Afghanistan 18 năm qua và đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao, đàm phán với Taliban để hướng tới một thỏa thuận mang lại hòa bình, ổn định lâu dài cho quốc gia này. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã phải dừng lại hôm 12/12 vừa qua sau khi xảy ra vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một căn cứ không quân của Mỹ ở phía Bắc thủ đô Kabul, làm 2 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Taliban tấn công căn cứ quân sự ở miền Nam Afghanistan
Taliban tấn công căn cứ quân sự ở miền Nam Afghanistan

Ngày 28/12, phiến quân Taliban đã tấn công một căn cứ quân sự ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến 10 binh sỹ thiệt mạng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN