Bệ phóng THAAD Mỹ đã đến Hàn Quốc, chuẩn bị lắp ráp

Hai bệ phóng của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ (THAAD) đã đến Hàn Quốc, cùng ngày Triều Tiên phóng 4 quả tên lửa đạn đạo.

Hình ảnh ghi lại tại căn cứ không quân Osan.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 7/3 cho biết các lực lượng của Mỹ đã đưa các bộ phận của THAAD đến Hàn Quốc để thực hiện việc triển khai sớm hơn dự kiến, động thái chắc chắn sẽ tiếp tục chọc giận Trung Quốc.

“The Korea Times” dẫn lời Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hai bệ phóng tên lửa THAAD nằm trong nhóm các bộ phận được vận chuyển đến căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek ngày 6/3 trên máy bay vận tải quân sự C-17. Những bộ phận này sau đó được vận chuyển đến một vị trí thiết kế sẵn ở Seongju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang.

Cũng theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các bộ phận khác của THAAD sẽ tiếp tục được chuyển đến Hàn Quốc để hoàn chỉnh hệ thống phòng thủ tên lửa này trước năm 2018 theo kế hoạch.
Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ cho hay: “Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ đã triển khai các thành tố đầu tiên của hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối THAAD đến Hàn Quốc ngày 6/3, thực hiện quyết định tháng 7/2016 của đồng minh Mỹ - Hàn Quốc triển khai năng lực phòng thủ đến bán đảo này”.

Việc Mỹ triển khai các bộ phận của THAAD đến Hàn Quốc diễn ra cùng ngày Triều Tiên bắn 4 quả tên lửa đạn đạo ra biển để phản đối các cuộc tập trận đang diễn ra của Mỹ và Hàn Quốc.

Vũ Anh (Tin Tức/TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản