Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Theo hãng tin Indo-Asian, Ấn Độ ngày 25/8 đã tiến hành bắn thử thành công tên lửa đất đối đất "Prithvi-II" có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ một căn cứ quân sự tại Odisha, miền đông nước này.

Tên lửa Prithvi-II của Ấn Độ. Ảnh newindianexpress.com


Người đứng đầu Trung tâm thử nghiệm liên hợp, ông M.V.K.V. Prasad cho biết tên lửa có tầm bắn 350 km này đã được bắn từ trung tâm với "độ thành công 100%".

Prithvi là tên lửa đạn đạo đầu tiên do Ấn Độ chế tạo và cũng là một trong 5 loại tên lửa được phát triển theo Chương trình phát triển tên lửa dẫn đường liên hợp của quốc gia Nam Á này.

*Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K Antony đã khai trương hoạt động của hệ thống giám sát bằng thiết bị cảm biến dọc bờ biển thuộc bang Maharashtra, giáp Biển Arập.

Hệ thống này bao gồm các thiết bị cảm biến tĩnh theo dõi hoạt động dọc bờ biển. Các thiết bị cảm biến này cùng các trạm rađa đặt ở Tarapur, Korlai, Tolkeshwar và Devgad như một phần trong dự án lắp đặt các hệ thống giám sát bằng thiết bị cảm biến do Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ triển khai.

Dự án bắt đầu được triển khai sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 26/11/2008 tại Mumbai.

Trong giai đoạn đầu, dự án đặt mục tiêu giám sát tại 46 khu vực, trong phạm vi 25 hải lý xung quanh khu vực có độ nhạy cảm và mật độ phương tiện qua lại cao dọc bờ biển Ấn Độ.

Những dữ liệu thu được từ các thiết bị cảm biến tĩnh sẽ truyền tín hiệu về các trung tâm bảo vệ bờ biển khu vực. Mục đích chính của hệ thống giám sát bằng thiết bị cảm biến là ngăn chặn sự thâm nhập bất hợp pháp của tàu thuyền dọc bờ biển Ấn Độ.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Trung Quốc muốn thúc đẩy hợp tác quân sự với Mỹ

    Trung Quốc muốn thúc đẩy hợp tác quân sự với Mỹ

    16:41 ngày 25/08/2012

    Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc Thái Anh Đĩnh cho biết Trung Quốc mong muốn hợp tác với Mỹ để giải quyết một cách hiệu quả những bất đồng, thúc đẩy sự ổn định và phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản