Ba Lan đang phát triển một hệ thống phòng thủ hiện đại nhằm đối phó các mối đe dọa từ thiết bị bay không người lái (UAV), dự kiến bắt đầu đưa vào hoạt động từ cuối năm 2026.
Các máy bay chiến đấu của Mỹ ngày 1/8 lần đầu tiên tiến hành không kích vào các vị trí của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại thành trì Sirte ở Libya.
Nhật Bản ngày 2/8 ra Sách trắng quốc phòng thường niên, bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về những sự cưỡng ép của Trung Quốc do một Bắc Kinh ngày càng hung hăng coi thường những quy tắc quốc tế trong quan hệ với các nước khác.
Nhà máy chế tạo máy bay Voronezh đã chuyển giao cho các đại diện Bộ Quốc phòng Nga "Máy bay Ngày phán quyết” trên cơ sở sửa đổi máy bay thân rộng Il-96-400.
Ngày 31/7, Không quân Mỹ đã gửi yêu cầu tới các tập đoàn chế tạo nước này chuẩn bị các dự án phát triển thế hệ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), tên lửa hành trình cấp chiến lược mới.
Ngày 31/7, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm thời đóng cửa căn cứ không quân Incirlik ở khu vực Đông Nam nước này do lo ngại xảy ra một cuộc đảo chính mới.
Các chiến sĩ đơn vị tên lửa thuộc cụm quân Kamchatka Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã lần đầu tiên tiến hành bắn bằng tổ hợp pháo tên lửa phòng không hiện đại Pantsir-S1 mới được trang bị năm nay.
Hai chiếc máy bay tiêm kích F-16 của lực lượng không quân Ba Lan đã chặn một máy bay động cơ nhỏ của Nga xâm phạm không phận nước này.
Tờ "National Interest (NI)" nhận định xe chiến đấu hỗ trợ hỏa lực “Terminator” do Nga chế tạo có thể khiến những chiếc xe tăng hiện nay trở thành di tích lỗi thời của quá khứ.
Báo "The Japan Times" của Nhật Bản đưa tin Không quân Mỹ ngày 28/7 thông báo sẽ triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1 tại căn cứ Guam trên biển Thái Bình Dương, cách Biển Đông khoảng 2.000 hải lý.
Cựu nghị sĩ Quốc hội Đức Willy Wimmer cho rằng có một máy bay Mỹ và một máy bay AWACS của một nước Arập cùng tham gia vụ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga tại Syria.
Mạng điều tra Balkan (BIRN) đặt tại Serbia và tổ chức điều tra về tội phạm có tổ chức và tham nhũng (OCCRP) đã công bố một báo cáo tiết lộ các chuyến hàng và tuyến đường chở vũ khí từ các nước khu vực Balkan tới Syria.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết gần 8.700 binh sĩ, chiếm 1,5% quân số của lực lượng vũ trang nước này đã tham gia cuộc đảo chính quân sự bất thành vừa qua.
Lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc ngày 28/7 cho biết đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật tại khu vực gần đường biên giới trên biển giữa nước này và Triều Tiên nhằm đối phó với khả năng xảy ra các hành động khiêu khích quân sự.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết một nhóm khép kín của các lực lượng Nga đã được triển khai tại Crimea.
Ngày 28/7, phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân cho biết nước này và Nga sẽ tổ chức các cuộc tập trận hải quân "thường kỳ" trên Biển Đông vào tháng 9 tới.
Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson cho biết Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tuần tra trong khuôn khổ chiến dịch "tự do hàng hải" (FONOP) ở Biển Đông sau phán quyết của Toà Trọng tài ở La Haye (Hà Lan).
Ngày 27/7, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết đã nhận được lô máy bay không người lái trị giá trên 12 triệu USD. Đây là lô hàng nằm trong chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Mỹ cho Ukraine.
Máy bay Trung Quốc đã xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ tại khu vực Barahoti, huyện Chamoli của bang Uttarakhand.
Ngày 27/7, hơn 3.000 lính tên lửa của Quân khu Trung tâm đã tham gia cuộc diễn tập phòng không tại các trường bắn ở các tỉnh Astrakhan, Orenburg và Chelyabinsk, cũng như tại nước Cộng hòa Tajikistan.
Một chiếc tàu ngầm "kỳ dị" như hình ảnh dưới đây một ngày nào đó sẽ cùng lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ tiến hành các nhiệm vụ bí mật.