Y án 7 năm tù cho đối tượng chống phá Nhà nước

Ngày 4/5, tại Đồng Nai, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã xét xử ba bị cáo Nguyễn Ngọc Cường (57 tuổi), Nguyễn Ngọc Tường Thi (26 tuổi) và Phạm Thị Bích Chi (29 tuổi) cùng ngụ tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ”.

 

Hội đồng xét xử đã tuyên giữ nguyên mức án đối với Nguyễn Ngọc Cường là 7 năm tù giam, Phạm Thị Bích Chi 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng đối với Nguyễn Ngọc Tường Thi, Hội đồng xét xử nhận thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, là người phụ thuộc, bị lôi kéo và phạm tội lần đầu, do đó Hội đồng xét xử đã giảm nhẹ mức án của bị cáo Thi từ 2 năm tù xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam.

 

Theo cáo trạng, từ tháng 10 năm 2010, Nguyễn Ngọc Cường đã tham gia diễn đàn “Việt Nam và những vấn đề hôm nay” với tên “Mai” và phát ngôn chống chính quyền nhân dân, kêu gọi các đối tượng trong nước xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Sau đó Cường đã nhận tổng cộng 1.500 USD từ một số đối tượng phản động ở nước ngoài để thưởng cho những người tham gia diễn đàn chống Nhà nước Việt Nam, cung cấp tiền cho những người đi khiếu kiện, rồi phỏng vấn họ theo nội dung chống chế độ, nói xấu Nhà nước và đưa thông tin này lên internet.

 

Ngoài ra, Cường cùng Phạm Thị Bích Chi (là con dâu Cường) làm khoảng 3.000 tờ truyền đơn có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và cùng với Nguyễn Ngọc Tường Thi (con trai Cường, chồng Chi) rải khoảng 1.200 tờ truyền đơn dọc quốc lộ 1A từ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ đến phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà (Đồng Nai).

 

Sỹ Tuyên

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản