Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật

Chiều 2/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Nhật Hải về cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Chú thích ảnh
Đoạn clip của Nguyễn Nhật Hải thu hút gần 3.000 lượt thích và nhiều bình luận trái chiều trên TikTok. Ảnh: ttbc-hcm.gov.vn

Cụ thể, ông Nguyễn Nhật Hải dùng tài khoản Tiktok “@nhathaibiettuot” vào ngày 14/3/2024 đăng tải videoclip với tựa đề "Giật bim bim ở Sài Gòn" trong đó có nội dung: "… Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa”, “… nên Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những loại tội phạm hoạt động…”.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng đã kết luận ông Nguyễn Nhật Hải đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, trên cơ sở làm việc giữa hai Sở, ngày 2/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng do có hành vi cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Đây là một cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet; góp phần khuyến khích người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn và hạn chế việc phổ biến thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội.

A.Tuấn (TTXVN)
Xử phạt chủ tiệm cắt tóc đăng tải thông tin sai sự thật về lực lượng Công an
Xử phạt chủ tiệm cắt tóc đăng tải thông tin sai sự thật về lực lượng Công an

Ngày 1/4, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị P.T.H (sinh năm 1995 ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi Cung cấp chia sẻ thông tin sai sự thật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN