Xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật về chống dịch COVID-19

Ngày 13/9, Công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết: Công an thành phố vừa tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Đ.V.P. (25 tuổi, trú ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho) do cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức.

Hành vi này này được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 - Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo kết quả điều tra, ngày 25/8, trang Facebook của tài khoản “N.Đ.V.P.” đã đăng tải một bài viết có nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tại Phường 2, thành phố Mỹ Tho. Đồng thời, P. còn chia sẻ một bài viết hoàn toàn sai sự thật về nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân tại Khu phố 5, Phường 2.

Qua xác minh, Công an thành phố Mỹ Tho nhận thấy những nội dung mà Đ.V.P đăng tải, chia sẻ trên trang Facebook "N.Đ.V.P." là hành vi xúc phạm uy tín, danh dự đối với chính quyền Phường 2 trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điều này tạo nên dư luận không tốt, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính chính sách phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng và Nhà nước. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Đ.V.P. đã nhận ra việc làm của mình vi phạm pháp luật nên đã tự gỡ bỏ bài viết.

Trước đó, trong tháng 8/2021, lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang đã xử phạt 2 trường hợp đăng tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tổng số tiền phạt là 12,5 triệu đồng.

Hữu Chí (TTXVN)
Đăng tin sai sự thật 'xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc', bị phạt 10 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật 'xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc', bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 1/8, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết: Đơn vị đã xác định, lập biên bản vả xử lý người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội có nội dung “xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN