Xe từ 5 tấn trở xuống được qua đoạn sạt lở Mai Châu

Từ sáng 24/2, tuyến QL 6 đã thông đường sau khi lực lượng cứu hộ đã giải phóng lượng đất đá tại đoạn sạt lở Mai Châu. Tuy nhiên, hiện chỉ có các phương tiện có tải trọng từ 5 tấn trở xuống và xe khách 29 chỗ trở xuống được phép đi qua đoạn đường này.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy giải quyết sự cố sạt lở trên quốc lộ 6 tại Hòa Bình, cho đến thời điểm này các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc, tích cực đẩy nhanh tiến độ giải phóng lượng đất đá sạt lở. Bắt đầu từ sáng 24/2, lực lượng chức năng đã quyết định cho thông đường. Hiện chỉ có các phương tiện có tải trọng từ 5 tấn trở xuống và xe khách 29 chỗ trở xuống được phép đi qua đoạn sạt lở.


Máy xúc được huy động để san ủi đất đá tại điểm sạt lở. Ảnh: Nhan Sinh - TTXVN.


Theo ông Nguyễn Phú Bồi, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng công trình 222: Sau gần 10 ngày tập trung nhân lực, phương tiện, tích cực giải phóng lượng đất đá sạt lở, đến thời điểm này chúng tôi quyết định cho thông xe kỹ thuật đối với các loại phương tiện có tải trọng hạn chế để thử nền đường.

Nếu mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng tích cực thì chúng tôi sẽ có những tính toán, phương án để giải quyết tình trạng ách tắc, sớm thông xe qua đoạn sạt lở, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Nguyễn Quốc Trị

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản