Xã “bó tay” với việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường 865 qua khu vực phía nam Đồng Tháp Mười thuộc tỉnh Tiền Giang hết sức phức tạp. Đặc biệt, tình trạng này diễn ra ở đoạn qua huyện Cai Lậy đã gây mất an toàn cho người và phương tiện qua lại, đồng thời còn xâm hại đất công, xâm hại lộ giới cả mặt đường bộ và đường thủy.


Chỉ tính trên địa phận xã Phú Cường, chiều dài tuyến đường khoảng 9 km, cán bộ địa chính xã khảo sát sơ bộ có 45 trường hợp vi phạm bao gồm: Xây nhà lấn chiếm hành lang lộ giới, lấn chiếm kênh rạch; xây lều quán kinh doanh buôn bán trái phép trên đất công. Không chỉ lấn chiếm hành lang đường bộ và xâm hại đất công, phía kênh mương lộ dọc theo con đường vốn đóng vai trò thủy lộ huyết mạch trong vùng về giao thương thủy, đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất cũng bị các hộ dân lấn chiếm để xây cất nhà.


Lãnh đạo xã Phú Cường cho biết: Chính quyền xã đã nhiều lần mời các hộ vi phạm đến làm việc nhưng có những hộ không hợp tác giải quyết, thậm chí không ký biên bản vi phạm hoặc ngang nhiên tiếp tục xây cất lấn chiếm, coi như không có việc gì xảy ra.


Minh Trí

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản