Vụ võ sư Phạm Đức Vượng hành hung người: Không chấp nhận hành vi côn đồ

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi cho biết: "Công ty không thể chấp nhận hành động côn đồ của nhân viên đơn vị mình”.

Từ gần 10 ngày nay, dư luận xã hội xôn xao tranh cãi về những pho tượng quái dị tại Khu du lịch Quỷ Núi ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). 

Chú thích ảnh
Ông Ngô Quang Phúc (áo trắng), Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi.

Ngay sau đó, đã xảy ra vụ việc anh Đỗ Khôi Nguyên trú tại Phường 2, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bị một nhóm người, trong đó có võ sư Phạm Đức Vượng hành hung, vì đã viết trên mạng xã hội, chê bai khu du lịch này.

Ngày 14/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi cho biết: "Công ty không thể chấp nhận hành động côn đồ của nhân viên đơn vị mình; đồng thời, đại diện đơn vị sẵn sàng phối hợp với Cơ quan điều tra làm rõ hành vi của võ sư Vượng để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật”.  

Trước đó, ngày 6/7, Khu du lịch Quỷ Núi tổ chức khai trương, đón khách tới tham quan và lập tức gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Khá nhiều bài viết trên truyền thông và mạng xã hội chê các pho tượng trong Khu du lịch này dung tục, phản cảm vì để lộ các bộ phận thân thể nhạy cảm, quái dị, không phù hợp với thuần phong mỹ tục… Ngay sau đó, Chủ đầu tư là Liên Minh Group đã tiếp thu ý kiến, sửa lại các bức tượng cho đỡ phản cảm hơn.

Tuy nhiên đến ngày 11/7, anh Đỗ Khôi Nguyên, 34 tuổi, trú tại Phường 2, thành phố Đà Lạt đã bị một nhóm 4 người hành hung và bắt gỡ dòng trạng thái trên trang Facebook của mình. Đó là bức ảnh 2 tượng quỷ phản cảm kèm theo status: “Chúc mừng ông Phúc bđs Liên Minh và một vài quan tỉnh Lâm Đồng. Chơi ngu lấy tiếng. Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính". Ông Phúc được nhắc đến ở đây là ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an Phường 2, thành phố Đà Lạt đã lập biên bản, mời những người có liên quan trong vụ hành hung trên đến làm việc.

Chú thích ảnh
Một góc Khu du lịch Quỷ Núi.

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group cho biết: Người hành hung anh Nguyên là võ sư Phạm Đức Vượng, sinh năm 1991, hiện là nhân viên thử việc, dạy võ tại Công ty Cổ phần mật vụ - bảo vệ, vệ sĩ Liên Minh VNA, thuộc Liên Minh Group. Sau khi sự việc xảy ra, dù nhân viên này cho rằng hành động với tư cách cá nhân, ngoài giờ làm việc do tranh cãi với anh Nguyên trên mạng xã hội mà không kiềm chế được, nhưng những người đại diện của Công ty rất bất bình với hành động côn đồ trên.

Ngay sau khi có thông báo từ cơ quan Công an, Ban lãnh đạo Liên Minh Group đã họp khẩn và ra quyết định đình chỉ công việc đối với Phạm Đức Vượng. Đại diện Công ty rất bức xúc vì hành vi côn đồ của nhân viên mình, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra đưa người có hành vi này ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ông Phúc cho biết đã viết lời xin lỗi công khai gửi tới các nạn nhân của vụ hành hung vì đã quản lý nhân viên của mình không nghiêm khắc, để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Với những ý kiến trái chiều về các bức tượng phản cảm trong Khu du lịch Quỷ Núi, đại diện Chủ đầu tư cho biết đang thực hiện các thủ tục với cơ quan chức năng, xin điều chỉnh lại một số hạng mục bị du khách chê phản cảm, dung tục. Được biết ngay sau khi có dư luận phản ứng, chủ đầu tư đã nhanh chóng cho sửa lại các bức tượng này để phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Tin, ảnh: Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Phụ huynh vào trường hành hung cháu bé lớp 1
Phụ huynh vào trường hành hung cháu bé lớp 1

Trao đổi với phóng viên TTXVN về thông tin bố của một học sinh lớp 1 đã đến trường, bạo hành với bạn học cùng lớp của con, lãnh đạo phòng giáo dục thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết: Đối tượng không bắt cháu bé ra khỏi trường mà ép cháu vào một góc khuất trong trường để hành hung.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN