Khởi tố 2 cha con hành hung nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Ngày 21/5, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Phúc (51 tuổi) và con trai là Lê Quốc Phong (24 tuổi) cùng trú tại Phường 3, thành phố Đà Lạt về tội gây rối trật tự công cộng.

Đây là vụ việc hành hung nhân viên y tế, xảy ra vào ngày 15/5/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng vừa qua, đang được dư luận quan tâm.

Trước đó TTXVN đã đưa tin: vào khoảng 22 giờ ngày 15/5/2020, khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng) tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H (sinh năm 1998, trú tại đường Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt) trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Vào thời điểm này khoa Cấp cứu có 12 bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị. Trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H và những người khác, ông Lê Văn Phúc (sinh năm 1969), bố của bệnh nhân H liên tục gọi điện và nói rất to nên được các y, bác sĩ và bảo vệ của bệnh viện là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ra ngoài.

Sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân H là Lê Quốc Phong (sinh năm 1996, trú tại đường Đào Duy Từ, Phường 3, thành phố Đà Lạt) tiếp tục gây rối, chửi mắng các bác sĩ ca trực.

Lợi dụng lúc anh Nguyễn Võ Hoàng Phong mở cửa khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông Lê Văn Phúc liền lao vào đấm anh Phong, gây náo loạn phòng cấp cứu. Cùng lúc đó, Lê Quốc Phong cũng lao vào, cùng bố vây đánh anh Nguyễn Võ Hoàng Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.

Trước hành vi hung hãn của hai bố con ông Phúc, nhiều y, bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, yêu cầu ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người không chấp hành. Đối tượng Lê Quốc Phong thậm chí còn hành hung điều dưỡng Bùi Thị Thùy khi được nhắc nhở.

Nhận được tin báo, Công an Phường 6, thành phố Đà Lạt, đã kịp thời có mặt để ngăn chặn, làm rõ sự việc. Sau đó, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), đề nghị vào cuộc xử lý hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện.

Mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi của ông Phúc và con trai đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của y bác sĩ; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Hành hung bác sĩ trong lúc chờ vợ sinh, lĩnh án 10 tháng tù
Hành hung bác sĩ trong lúc chờ vợ sinh, lĩnh án 10 tháng tù

Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Lâm (33 tuổi) 10 tháng tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN