Hà Nội:

Văn phòng môi giới việc làm 'ăn tiền' của SV nghèo

Cho đến sáng 24/9, lại thêm 5 sinh viên đến trình báo tại Công an phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) về việc bị các đối tượng thuộc văn phòng môi giới việc làm ở số 4 ngõ 102 Trường Chinh lừa đảo.


Chu Văn Nghĩa.

Cho đến nay, đã có hơn chục sinh viên đến cơ quan Công an trình báo về việc bị các đối tượng của văn phòng này lừa đảo thông qua môi giới việc làm.


Theo Đại úy Phan Anh Tú, Phó Trưởng Công an phường Phương Mai, từ đầu tháng 9/2012, qua nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an phường phát hiện tại số nhà 4 ngõ 102 Trường Chinh phía ngoài treo biển "Phòng quảng cáo và tiếp nhận nhân sự" có biểu hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Trong khi cơ quan Công an đang tiến hành xác minh thì khoảng 10h ngày 19/9, em Vũ Anh P., 20 tuổi, hiện là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội đến Công an phường Phương Mai trình báo về việc bị văn phòng trên lừa đảo. Theo trình bày của em P., em đến văn phòng trên xin việc và nộp số tiền 270 ngàn đồng cho 2 nhân viên nữ tên là Hạnh và Vũ Thị Thơm, 23 tuổi, trú tại xã Nam Thái (Nam Trực, Nam Định). Hạnh tư vấn cho em P. một số công việc như phát bánh Trung thu, phát tờ rơi v.v...


Thấy việc tư vấn mập mờ, vả lại trong lúc ngồi tại văn phòng, em P. thấy có nhiều sinh viên đến phản ánh việc làm không như ý muốn nên đã đòi lại tiền lệ phí vừa nộp. Không những không trả, những người ở đây còn đánh và đuổi em P. ra khỏi văn phòng.


Ngày 20/9, Đặng Trung S., 18 tuổi, cũng là sinh viên tại Hà Nội, đến Công an phường Phương Mai trình báo. Ngày 18/9, S. nhận được 1 tờ rơi quảng cáo cần tuyển nhân viên giao bánh Trung thu, liên hệ anh Huy, văn phòng số 4 ngõ 102 Trường Chinh. Khoảng 14h ngày 19/9, S. đến văn phòng gặp nhân viên Vũ Thị Thơm tiếp nhận, tư vấn và nộp 280 ngàn đồng lệ phí để được đi làm ngay. Sau đó, Thơm cho nhân viên khác đưa em S. đến khu vực Trương Định, yêu cầu phát tờ rơi với nội dung quảng cáo việc phát bánh Trung thu như S. từng nhận được hôm trước. S. không đồng ý vì không đúng như cam kết nhưng văn phòng cũng không chịu trả lại tiền.


Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 21/9, Công an phường Phương Mai đã bắt giữ Chu Văn Nghĩa, tên thường gọi Huy, 21 tuổi, trú tại xã Thanh Long (Tiên Lữ, Hưng Yên), chủ văn phòng trên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghĩa tự in nội dung các tờ rơi quảng cáo tìm người làm, tập trung vào các ngày lễ hội mua sắm và tết Trung thu sắp tới..., sau đó phát tán tại các cổng trường đại học để sinh viên biết và tìm đến văn phòng của Nghĩa. Nghĩa thuê 2 đối tượng Hạnh và Thơm nhận hồ sơ, thu tiền và tư vấn việc làm cho sinh viên, sau đó chiếm đoạt tiền của họ.


Hiện Công an phường Phương Mai đã lập hồ sơ chuyển đối tượng Nghĩa về Công an quận Đống Đa để tiếp tục điều tra, khai thác mở rộng vụ án. Ai là người bị hại, đề nghị liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, số ĐT 04.35148318.


Theo Cand.com.vn


loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản