Tuyên Quang phát hiện 390 vụ vi phạm lâm luật

Ông Nguyễn Đức Tưng, Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và xử lý 390 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng; trong đó, xử lý hành chính 387 vụ, xử lý hình sự 3 vụ. Các lực lượng chức năng đã tịch thu gần 150 m3 gỗ các loại, hơn 67 kg động vật hoang dã... nộp ngân sách trên 1,6 tỷ đồng thông qua xử phạt vi phạm hành chính và bán tang vật, phương tiện bị tịch thu.

 

Theo đánh giá của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, so với cùng kỳ năm trước thì năm nay số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng giảm đáng kể (giảm trên 100 vụ), nhưng tình trạng vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng còn diễn biến phức tạp. Việc các đối tượng lén lút khai thác mua, bán, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra tập trung chủ yếu trên địa bàn hai huyện Chiêm Hóa và Na Hang. Nguyên nhân chủ yếu là do chính quyền cơ sở nhiều nơi còn thiếu quyết liệt trong tổ chức thực hiện; sự tham gia, phối hợp của các ngành có liên quan trong công tác bảo vệ rừng còn hạn chế, trong khi đó lực lượng kiểm lâm còn mỏng, cách bố trí lực lượng chưa hiệu quả. Mặt khác, các đối tượng vi phạm, hoạt động ngày càng tinh vi, manh động hơn, vẫn còn tình trạng chống người thi hành công vụ.


Trong thời gian tới, để hạn chế tối đa các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, ngành kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang chủ động bố trí lực lượng, quản lý, vận hành các chốt, trạm, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ rừng. Chi cục Kiểm lâm tiếp tục tăng cường lực lượng để hỗ trợ cho 2 Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang, Lâm Bình trong công tác bảo vệ rừng; thực hiện có hiệu quả phương án nâng cao năng lực và trách nhiệm cho cán bộ kiểm lâm, kiểm tra trách nhiệm của lãnh đạo, công chức của cán bộ kiểm lâm trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; đồng thời, tiếp tục phối hợp cùng các cấp, các ngành tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho người dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

 

Văn Tý

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản