Truy tìm đối tượng liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt trên 3,6 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định truy tìm Trần Minh Hưng (sinh năm 1989, trú tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để phục vụ yêu cầu kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, liên quan đến vụ tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt trên 3,6 tỷ đồng của người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Chú thích ảnh
Đối tượng Trần Minh Hưng. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Trần Minh Hưng là cán bộ tín dụng ngân hàng, thường làm hồ sơ đáo hạn ngân hàng cho nhiều khách hàng. Đến thời gian đáo hạn ngân hàng, nhiều khách hàng không có tiền nên vay của Hưng. Hưng đã vay của nhiều người khác để cho khách hàng vay, lấy tiền lãi.

Hưng vay, mượn của người thân, bạn bè với số tiền từ 100 triệu đồng đến khoảng hơn 1 tỷ đồng để cho khách hàng vay lại làm thủ tục đáo hạn ngân hàng; thỏa thuận với những người cho Hưng vay đến khoảng tháng 1/2024 sẽ trả vốn, lãi đầy đủ.

Khoảng giữa tháng 1/2024 đến ngày 5/2/2024, Hưng đã liên lạc với Nguyễn Phước Trung để vay 550 triệu đồng, vay Lê Thị Thúy 1,79 tỷ đồng và Trần Minh Tuấn 1,3 tỷ đồng. Hưng hứa hẹn trong thời gian từ 1 đến 7 ngày sẽ trả lại tiền ngay sau khi giải ngân vay được tiền. Sau đó Hưng chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do mình đứng tên chủ tài khoản.

Đến hẹn trả nợ, Trung, Thủy, Tuấn không liên lạc được với Hưng, đến nhà tìm thì Hưng đã bỏ nhà đi nên làm đơn tố cáo Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang.

Để phục vụ yêu cầu kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp xác minh, truy tìm. Khi tìm thấy đối tượng Trần Minh Hưng, đề nghị thông báo ngay cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang, địa chỉ: Số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; số điện thoại: 02963.844.789 (Điều tra viên Bùi Công Quang, số điện thoại 0906.027.282).

TTXVN/Báo Tin tức
Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Thành Đoạt (52 tuổi, ngụ phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN