Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt hơn 48.000 thông tin thẻ tín dụng

Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội cho biết đang tạm giữ Lê Văn Nguyễn, Nguyễn Trọng Hồng, Đặng Quang Thành Thanh, đều sinh năm 1990, ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội), về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.


"Bộ ba" này vốn là nhân viên an ninh mạng. Lê Văn Nguyễn thường đến chơi điện tử trực tuyến tại quán Arena (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cuối tháng 4/2015, trong lúc rảnh rỗi, Nguyễn tìm cách tấn công vào máy chủ của quán Arena, sau đó chiếm đoạt quyền quản trị và lấy cắp mật khẩu. Nguyễn đã cài đặt chương trình “meta sploit inject keylog” vào máy chủ để lấy cắp mật khẩu. Việc Nguyễn tấn công vào hệ thống máy chủ đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống mạng tại điểm kinh doanh trò chơi trực tuyến Arena.

Từ việc tấn công hệ thống quản trị mạng của quán Arena, Lê Văn Nguyễn bàn với hai người bạn học cùng một trường đại học chuyên ngành công nghệ thông tin là Nguyễn Trọng Hồng, Đặng Quang Thành Thanh tấn công vào các trang website để trộm cắp thẻ tín dụng sau đó bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. "Bộ ba" này phân công như sau: Nguyễn tìm kiếm trang web có lỗi bảo mật, chiếm quyền quản trị, cùng Hồng viết mã code để lấy trộm thông tin thẻ tín dụng. Nguyễn và Thanh trao đổi, bán thông tin đã trộm cắp được, chuyển tiền về tài khoản của Thanh và tài khoản của Hồng. Tiền sẽ ăn chia theo tỉ lệ Nguyễn và Hồng mỗi đối tượng được hưởng 40%, Thanh được hưởng 20%.

Phát hiện trang web http://www.....com có lỗi nên Nguyễn đã chiếm quyền quản trị trang web này. Nguyễn cùng Hồng viết đoạn mã “code” để chèn vào mã “code” nguồn của trang web, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng và chuyển thông tin về trang web do các đối tượng lập ra để lưu trữ thông tin thẻ tín dụng. Các đối tượng đã chiếm đoạt được khoảng 48.113 thông tin tài khoản thẻ tín dụng tại 2 trang web bán hàng trực tuyến. Nguyễn và Thanh bán được khoảng 34.000 thông tin cho các đối tượng. Những thông tin thẻ tín dụng được các đối tượng bán và chiếm đoạt số tiền bất hợp pháp hơn 400 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản