Triệt phá gần 1.000 cây thuốc phiện trong rừng

Trong quá trình tuần tra, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã phát hiện 930 cây thuốc phiện được trồng tại khu vực làm nương của gia đình ông Vàng Chúng Tú (sinh năm 1958, dân tộc Mông, trú tại thôn Khán Trồ, xã Thắng Mố, huyện Yên Minh). 


Ảnh minh họa


Ngay sau khi phát hiện, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã phối hợp với Công an xã Thắng Mố, cấp ủy, chính quyền địa phương đến yêu cầu gia đình ông Vàng Chúng Tú tự nhổ bỏ toàn bộ số cây thuốc phiện trên. Trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, số cây thuốc phiện trên đã được tiêu hủy hoàn toàn.

Là tỉnh vùng cao biên giới cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang là tỉnh có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống. Thời gian qua, các ngành chức năng đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động bà con “nói không với ma túy”. Tuy nhiên, việc tái trồng cây thuốc phiện vẫn lén lút xảy ra với quy mô nhỏ ở các bản làng vùng sâu, vùng xa, biên giới, cách xa trung trung tâm. Đặc biệt, bà con thường trồng ở các địa bàn hiểm trở, không có đường mòn qua lại hòng tránh sự phát hiện của các lực lượng chức năng.P.V

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản