Trắng đêm cùng cảnh sát tuần phố

Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ – Đường Sắt TP. HCM đã huy động tối đa lực lượng cùng phối hợp với cảnh sát trật tự xã hội, cảnh sát cơ động, cảnh sát phản ứng nhanh và công an địa phương ra quân tổng kiểm tra hành chính người đi đường, các tụ điểm giải trí nhạy cảm.

Thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm tra hành chính đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán, đêm 2/2 rạng sáng 3/2/2012, Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ – Đường Sắt TP. HCM đã huy động tối đa lực lượng cùng phối hợp với cảnh sát trật tự xã hội, cảnh sát cơ động, cảnh sát phản ứng nhanh và công an địa phương ra quân tổng kiểm tra hành chính người đi đường, các tụ điểm giải trí nhạy cảm.


Lực lượng đã phong tỏa 24 chốt chặn giao thông tại khu vực trung tâm thành phố trong công tác đảm bảo an toàn giao thông cũng như trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tập trung vào các tuyến đường như: Hồ Huấn Nghiệp, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi, Công Trường Mê Linh, Ngô Đức Kế...


Một số trường hợp khi phát hiện lực lượng chức năng chốt chặn đã tăng tốc bỏ chạy, nhưng các chiến sĩ cảnh sát đã nhanh chóng đuổi theo để dừng xe lại. Còn có trường hợp khác sau khi đo nồng độ cồn đã vượt quá mức cho phép, đối tượng không chịu ký vào biên bản mà còn lớn tiếng, văng tục phản ứng gay gắt với lực lượng làm nhiệm vụ.


Đặc biệt sau 23 giờ tối, Phòng Cảnh Sát Giao Thông TP HCM tiến hành kiểm tra tất cả các phương tiện, trong đó tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên có dấu hiệu nghi vấn tham gia tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng hoặc nghi vấn phạm tội, qua đó phát hiện các trường hợp cất giấu vũ khí, công cụ hỗ trợ, ma túy


Qua một đêm tổng kiểm tra hành chính đã phát hiện và lập biên bản 288 trường hợp vi phạm, tạm giữ 01 xe ô tô, 209 xe mô tô.


Dưới đây là một số hình ảnh:


Các lực lượng lên đường kiểm tra hành chính tại các tuyến đường ở trung tâm thành phố.
Kiểm tra cốp xe nghi chứa hàng "nóng", hàng "lạnh".Chó nghiệp vụ cũng được huy động tham gia.Kiểm tra nồng độ cồn trong máu đối với một người đi đường.


Trường hợp vượt quá nồng độ cồn cho phép đã phản ứng, văng tục và chống đối không chịu ký vào biên bản.


Tin, ảnh: Lê Linh

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản