Trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Lý Nguyễn Chung

Trong buổi sáng 9/3, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung - hung thủ trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn tiếp tục diễn ra với phần tranh luận giữa luật sư với đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên tòa nhằm làm rõ các tình tiết của vụ án cũng như tội danh của bị cáo Lý Nguyễn Chung. Kết thúc phần tranh tụng, Hội đồng xét xử dành thời gian cho phần nghị án.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lý Nguyễn Chung. Ảnh: Việt Hùng - TTXVN


Sau thời gian nghị án, đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, Hội đồng xét xử đã ra quyết định hoàn trả hồ sơ để cơ quan tố tụng tiếp tục điều tra bổ sung. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại phiên tòa, bà Hoàng Thị Hội (mẹ của nạn nhân Nguyễn Thị Hoan) cho rằng một mình Lý Nguyễn Chung không thể ra tay sát hại con gái bà nên đề nghị cơ quan tố tụng cần làm rõ Lý Nguyễn Chung có đồng phạm hay không.

Trước vành móng ngựa, Lý Nguyễn Chung vẫn khai rằng chỉ có một mình gây nên tội ác. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang do Thẩm phán Ngô Quang Dũng làm Chủ tọa phiên tòa đã hội ý, xem xét kỹ các tình tiết của vụ án và quyết định hoàn trả hồ sơ cho cơ quan tố tụng tiếp tục điều tra, bổ sung. Phiên tòa tiếp theo sẽ được mở khi cơ quan tố tụng hoàn thành việc điều tra, bổ sung hồ sơ vụ án.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao, Lý Nguyễn Chung là hung thủ thực sự trong vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn. Khi Lý Nguyễn Chung phạm tội ác, bị cáo chưa tròn 15 tuổi. Cáo trạng cũng nêu rõ hành vi phạm tội của Lý Nguyễn Chung là "Giết người" và "Cướp tài sản".

Mặc dù tại phiên tòa, Lý Nguyễn Chung đã tỏ ra thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội nhưng theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, xung quanh vụ án này vẫn còn những điểm mâu thuẫn cần làm sáng tỏ. Đó là, một thẩm phán trong HĐXX đã thẩm vấn Lý Nguyễn Chung tại sao Lý Nguyễn Chung đứng cách chị Nguyễn Thị Hoan khoảng 60 - 70cm, con dao bấm Chung mang theo chỉ dài khoảng 10cm, thời điểm gây án Lý Nguyễn Chung chỉ cao khoảng 1,1 - 1,2m (theo lời khai của bố đẻ Chung và mẹ kế Chung là bà Nguyễn Thị Lành) mà khi ra tay lại có vết đâm xuyên thấu đến cột sống của chị Hoan?

Tại sao khi Lý Nguyễn Chung gây án mà chị Nguyễn Thị Hoan lại không có hành động chống trả, tự vệ khi có một người đang dùng vũ lực để tước đoạt mạng sống của mình? Tại sao Chung khai chỉ đâm một nhát dao vào bụng chị Hoan mà khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an lại phát hiện trong vết đâm ở bụng của chị Hoan còn có những mảnh vỡ màu xanh của vỏ chai bia...?

Điểm cần lưu ý khác, theo một luật sư tham dự phiên tòa, có thể là do liên quan đến tội ác của Lý Nguyễn Chung mà anh trai của Lý Nguyễn Chung là Lý Văn Phúc ở Lộc Bình, Lạng Sơn đã bị một số đối tượng chém chết (chứ không phải chết do bệnh tật).


Việt Hùng (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản