TP Hồ Chí Minh lại bắt giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một nhóm 19 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào thành phố và đã bắt được 11 đối tượng, 8 đối tượng còn lại bỏ trốn đang được truy tìm.

Chú thích ảnh
Nhóm đối tượng người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: CTV

Trưa 30/7, trao đổi với phóng viên Báo Tin tức, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, Công an phường Phú Thạnh vừa phát hiện, bắt giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào thành phố và đã đưa đi cách ly theo quy định. Hiện lực lượng chức năng đang truy tìm 8 người khác đang bỏ trốn.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút cùng ngày, Công an phường Phú Thạnh đang tuần tra trên địa bàn phường, khi đến hẻm 539 Lũy Bán Bích (phường Phú Thạnh) thì phát hiện 19 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đến kiểm tra. 

Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên đã tháo chạy nên tổ tuần tra đã đuổi theo, bắt được 9 đối tượng, 10 đối tượng còn lại bỏ chạy ra đường Lũy Bán Bích. Tổ tuần tra nhanh chóng phối hợp với tổ công tác 363 Công an quận Tân Phú truy tìm và bắt giữ thêm 2 đối tượng.

Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân của nhóm đối tượng trên, công an ghi nhận 2 trong 11 đối tượng có hộ chiếu, 9 đối tượng còn lại không có hộ chiếu. Đa số các đối tượng đến từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh chưa thực hiện giãn cách xã hội sau 2 ca bệnh 449 và 450
TP Hồ Chí Minh chưa thực hiện giãn cách xã hội sau 2 ca bệnh 449 và 450

TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân khai khai báo y tế và xét nghiệm COVID-19 với tất cả người từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh tính từ ngày 1/7. Tuy nhiên, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà cơ quan y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khác nhau.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN