TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách công cộng

Từ ngày 18/4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Sở GTVT TP Hồ Chí Minh) triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
CSGT dừng phương tiện để kiểm tra. Ảnh: PC08

Đây là một trong những giải pháp nhằm chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của các lái xe vận tải hành khách công cộng.

Theo đó, lực lượng phối hợp của hai đơn vị sẽ tập trung kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm như tránh, vượt không đúng quy định; dừng đón, trả khách không đúng điểm dừng, nhà chờ theo quy định; dừng, đỗ xe quá thời gian quy định; dừng xe nơi có biển báo "Cấm dừng xe và đỗ xe"; vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích và các hành vi vi phạm khác.

Lực lượng phối hợp cũng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến điều kiện của người lái xe, chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện; các vi phạm quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô...

Bên cạnh công tác kiểm tra, xử phạt, trong thời gian tới, PC08 sẽ tiếp tục duy trì công tác phối hợp với Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng trong việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các lái xe vận tải hành khách công cộng.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Từ ngày 18/4, xe buýt được đón khách tại làn B ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất
Từ ngày 18/4, xe buýt được đón khách tại làn B ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

Kể từ ngày 18/4, hai tuyến xe buýt 152 và 72-1 hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất được bố trí làn đón trả khách tại làn B ga Quốc nội, thay vì chỉ ga Quốc tế như trước đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN