Tòa tiếp tục trả hồ sơ vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng và đồng bọn.

Trùm ma túy Tráng A Tàng trước vành móng ngựa tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 8/12. Ảnh: Thái Hùng-TTXVN

Quyết định trên được Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đưa ra ngày 14/12, ngày thứ 5 xét xử sơ thẩm vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (Tàng Keangnam) và đồng bọn phạm tội buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép ma túy. Đây là lần trả hồ sơ thứ 2 để điều tra bổ sung trong vụ án này.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử làm rõ hành vi liên quan đến vụ Tráng A Tàng vận chuyển 265 bánh heroin bị lực lượng công an bắt quả tang vào tháng 7/2013. Tại tòa, Tàng Keangnam cho biết, sau khi nhận được điện thoại của Lương Thị Thảo, anh ta gọi điện sang Lào để đặt hàng.

Tháng 5/2013, các đối tượng người Lào vận chuyển ma túy sang. Số ma túy này chỉ một mình anh ta nhét vào cửa xe và dùng kích để bỏ vào “ngăn bí mật”; đồng thời Tàng Keangnam phủ nhận sự liên quan của Tráng A Nếnh (em trai nuôi) và Tráng A Chư (bố ruột).

Liên quan đến các đối tượng người Lào, Tàng cho biết, họ không ở lại ăn cơm mà về ngay nên không có sự phục vụ của Tráng A Chư và Giàng Thị Sua như trong cáo trạng.

Về phần tài sản, trả lời luật sư tham gia tranh tụng tại tòa, Tàng cho biết, tài sản ở tiểu khu Tiền Tiến mua từ năm 2006, ở tiểu khu 70 được mua từ năm 2007. Căn nhà ở Mỗ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội) được mua năm 2013. Tàng cho rằng số tài sản này có từ trước khi anh ta mua bán ma túy.

Tại phiên tòa sáng 14/12, Hội đồng xét xử tiếp tục làm rõ hành vi mua bán trái phép 200 bánh heroin của Tráng A Nhà, Sùng A Lánh. Tuy nhiên, cả hai đều phủ nhận và cho rằng mình không tham gia, không biết.

Hội đồng xét xử thẩm vấn bổ sung một số bị cáo như Tráng A Nếnh, Tráng A Ký, Giàng A Chờ… song các bị cáo đều phủ nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đưa ra quan điểm của mình với phiên xử sáng 14/12, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định, trong quá trình xét xử vụ án, xét hỏi bổ sung, phần lớn các bị cáo đều chối tội tại phiên tòa. Bản chất của các bị cáo chối tội đến cùng, Viện Kiểm sát quyết định giữ nguyên quan điểm luận tội đối với các bị cáo.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định, quá trình thẩm vấn tại phiên tòa, xét thấy một số chứng cứ liên quan đến một số bị cáo chưa đầy đủ. Để đảm bảo xét xử vụ án đúng bản chất, đúng căn cứ pháp luật, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Thái Hùng (TTXVN)

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản