Xét xử trùm ma túy Tráng A Tàng và đồng phạm

Sáng 6/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tiếp tục xét xử vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (Tàng Keangnam) và đồng phạm.

Kết thúc phần xét hỏi tại tòa, nhận thấy một số nội dung vụ án chưa được làm rõ, nhàm đảm bảo kết án đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, ... chủ tọa Vũ Công Đồng quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ.

Bị can Tráng A Tàng và các bị can khác tại phiên tòa ngày 4/8. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN


Qua 2 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã tiến hành thẩm vấn các bị cáo liên quan đến vụ án. Trước tòa, bị cáo Tàng một mực khai nhận thực hiện hành vi mua bán chất ma túy một mình, không liên quan đến vợ, bố và anh em trong nhà.

Tàng khai nhận chiếc xe bán tải được thiết kế dưới đáy thùng xe có khoang có thể chứa được 200 bánh heroin và khẳng định chỉ một mình điều khiển các chuyến hàng giao cho Lương Thị Thảo (Bắc Giang).

Đối chất với lời khai của "ông trùm" Tàng tại tòa, khách hàng đồng thời cũng là bị cáo của vụ án là Lương Thị Thảo cho rằng có 2 người đi cùng. Khi được nhận diện, Thảo nhận ra Tráng A Nếnh (em nuôi của Tàng). Thảo cũng xác nhận 12 lần thực hiện giao dịch ma túy với Tàng. Số lượng giao dịch liên tục tăng dần về số lượng, từ hàng chục bánh lên hàng trăm bánh heroin.

Bị cáo Tráng A Nếnh khai rằng có đi theo xe của Tàng trong 2 chuyến giao dịch với Thảo, nhưng chỉ làm theo chỉ đạo mà không biết đó là vận chuyển heroin. Còn cựu công an viên Giàng A Chờ phủ nhận mình làm hoa tiêu thông báo các chốt công an cho Tàng. Các bị cáo khác như Tráng A Chư, Giàng Thị Sua... đều phản cung, không nhận tội.

Các bị cáo khác liên tục phản cung và cho rằng không hề biết việc Tàng mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, sáng 4/8, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Tráng A Tàng và 11 đồng phạm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cáo trạng cho thấy đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng do Tàng chủ mưu, cầm đầu, các bị can chủ yếu là người thân trong gia đình (bố đẻ, vợ, anh ruột, anh vợ, em nuôi) đã tổ chức hình thành đường dây mua bán trái phép ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ, hoạt động phạm tội trong một thời gian dài, mua bán trót lọt với số lượng ma túy rất lớn.

Hùng Anh (TTXVN)

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản