Tìm hiểu Luật giao thông khu vực Tây Nam bộ

Chiều 22/9, tại trường Đại học An Giang, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt- Bộ Công an, cùng Công ty HONDA Việt Nam đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và lái xe môtô an toàn Khu vực Tây Nam bộ năm 2013.

Đây là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp khu vực Tây  Nam  bộ. Tham gia Hội thi có 4 trường đại học với 5 đội tham gia gồm Trường đại học Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, riêng An Giang có 2 đội dự thi.    

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và ý thức tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ của các sinh viên, học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để các em tham gia rèn luyện thi lái xe môtô an toàn.     

Hội thi gồm 3 phần: Trình diễn tiểu phẩm, lý thuyết và thực hành lái xe môtô. Trong phần thi tiểu phẩm đội trường đại học Tiền Giang với chủ đề "Nâng cao ý thức của người tham gia giao thông là góp phần bảo đảm an toàn giao thông" trường đại học Trà Vinh với tiểu phẩm “Tai nạn giao thông, nỗi đau không của riêng ai” đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Đội trường đại học An Giang 2 với tiểu phẩm”Nhanh một phút, chậm cả đời” là lời cảnh tỉnh cho những lái xe phóng nhanh, vượt ẩu. Đội trường đại học Đồng Tháp với tiểu phẩm “ Đinh tặc” nêu lên một hiện tượng tiêu cực trong xã hội hiện nay, gây nguy hại cho người tham gia giao thông trên đường cần phải loại bỏ.      

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội trường Đại học Tiền Giang, hai giải Nhì cho đội trường đại học Đồng Tháp và đội trường đại học An Giang 1, cùng nhiều giải thưởng cá nhân đạt xuất sắc trong từng phần thi.  


Vương Thoại Trung

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản