Tiêu hủy 750 xe đạp, xe máy chuyển gỗ trái phép

Ngày 10/5, Vườn quốc gia Yok Đôn đã thực hiện tiêu hủy toàn bộ 750 chiếc xe đạp, xe máy “độ chế”, 01 ô tô, cùng một số dụng cụ như cưa máy, búa rìu, lưỡi cưa, dây cáp bằng thép… của lâm tặc sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ trái phép tại Vườn quốc gia Yok Đôn. Số phương tiện, dụng cụ này do lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn thu giữ được trong năm 2012.

Ông Trần Văn Thành, Quyền giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn cho biết: Đây là các loại phương tiện lâm tặc thường sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ trái phép từ vùng lõi Vườn ra ngoài. Do được “độ chế” lại hoàn toàn nên mỗi xe đạp, xe máy loại này có thể chở được từ 0,5-1m3 gỗ. Sau khi dùng các loại thiết bị chuyên dụng phá hủy số phương tiện nói trên, Vườn quốc gia Yok Đôn thu được hơn 26 tấn sắt thép phê liệu, bán đấu giá được 191 triệu đồng nộp vào ngân sách.

Ngoài số phương tiện đã bị tiêu hủy nói trên, từ đầu năm 2013 đến nay, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn đã tịch thu thêm 264 phương tiện “độ chế”, trong đó có 65 chiếc xe máy, 199 chiếc xe đạp thồ.


V.Dũng
Bắt xe tải chở gần 24 m3 gỗ lậu

Hạt Kiểm lâm VQG Yok Đôn đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk hoàn tất hồ sơ để khởi tố điều tra vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật vụ xe tải chở gần 24 m3 gỗ lậu bị lật nhào trên Tỉnh lộ 16, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN