Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Ngày 12/3, Công an tỉnh Lào Cai tiếp nhận 414 khẩu súng săn, đao kiếm và công cụ hỗ trợ các loại từ Công an các huyện, thị xã, thành phố bàn giao sau các chiến dịch tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (triển khai từ tháng 1/2024 đến nay).

Chú thích ảnh
Vũ khí tự chế, vật liệu nổ công an Lào Cai thu hồi được. Ảnh: TTXVN phát

Trong thời gian qua, lực lượng Công an cơ sở trên toàn tỉnh Lào Cai đã nỗ lực tuyên truyền đến nhân dân, kết hợp tặng quà cá nhân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đặc biệt, đợt cao điểm tổng rà soát, vận động thu hồi, quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã thu được kết quả tích cực.

Quá trình triển khai được đông đảo cán bộ và nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chức năng tham gia cuộc vận động đạt hiệu quả. Theo số liệu tổng hợp, từ năm 2023 đến ngày 10/3/2024, công an các đơn vị địa phương vận động thu hồi tổng số 4.641 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, gồm 2866 khẩu súng săn, vũ khí thô sơ; 1451 dao, kiếm...; 324 công cụ hỗ trợ, lựu đạn, pháo hoa,...

Trong thời gian tới, lực lượng Công an cơ sở sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và các loại công cụ hỗ trợ. Trong đó, các đơn vị chỉ rõ nguy cơ, tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ và trách nhiệm của người dân đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự để người dân tự nguyện đến giao nộp. Đây là một trong những việc làm hết sức quan trọng nhằm kiềm chế phát sinh tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự ở các địa phương biên giới của Lào Cai.

Hồng Ninh (TTXVN)
Phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ
Phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ

Ngày 18/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Roòn vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN