Thu giữ 71 kg ma túy cực mạnh của một mạng lưới buôn bán quốc tế

Cơ quan điều tra tội phạm khu vực của bang North Rhine-Westphalia, Đức ngày 27/4 cho biết vừa triệt phá được một mạng lưới quốc tế chuyên buôn bán ma túy sang các thị trường như Mỹ, Nhật Bản và Australia, có địa bàn hoạt động chính tại bang này.

Theo cơ quan trên, sau một thời gian điều tra, họ đã thu giữ được 71 kg loại ma túy cực mạnh và số tiền mặt 400.000 euro (483.000 USD) trong một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào mạng lưới trên, được thực hiện tại một số thành phố ở North Rhine-Westphalia. Ngoài ra, họ cũng đang tiền hành điều tra đối với 40 nghi phạm, trong đó có 8 đối tượng đang bị giam giữ.

Mạng lưới buôn bán ma túy này được cho là do một nhóm người Đức gốc Iran cầm đầu. Nhóm chủ yếu lôi kéo những người nghèo và các con nợ ở North Rhine-Westphalia vào con đường buôn bán ma túy bằng cách tổ chức cho họ những chuyến đỉ nghỉ mát ngắn ngày và miễn phí trước khi tham gia hoạt động buôn bán này.

Mạng lưới trên từng vận chuyển trót lọt 50 kg ma túy sang Australia trước khi số ma túy này bị nhà chức trách địa phương thu giữ.

TTXVN/Báo Tin tức
Triệt phá mạng lưới buôn bán ma túy quốc tế từ Mỹ Latinh sang châu Âu
Triệt phá mạng lưới buôn bán ma túy quốc tế từ Mỹ Latinh sang châu Âu

Cảnh sát Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày 15/3 thông báo đã bắt giữ 10 người, chủ yếu là người Colombia và người Tây Ban Nha và thu giữ khoảng 2,5 tấn cocaine trong một chiến dịch phối hợp nhằm triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy quốc tế từ khu vực Mỹ Latinh sang châu Âu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN