Thanh tra phát hiện 33 đơn vị sai phạm ở Bình Định

Tỉnh Bình Định đã công bố 34 kết luận thanh tra, trong đó phát hiện 33 đơn vị có sai phạm với tổng giá trị hơn 8,4 tỉ đồng và hơn 428.000m2 đất.

Những lĩnh vực sai phạm chủ yếu là quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản; quản lý tài chính, ngân sách; quản lý, sử dụng đất đai.

Những địa phương và tổ chức có kết luận sai phạm là một số UBND xã, phòng, ban thuộc thị xã Hoài Nhơn, thị xã An Nhơn; các huyện Vĩnh Thạnh, Phù Cát, An Lão; Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Quy Nhơn…

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra tỉnh Bình Định cùng thanh tra các địa phương, sở, ngành trong tỉnh đã tổ chức 50 cuộc thanh tra (38 cuộc thanh tra đã kết thúc) tại 76 đơn vị, trong đó Thanh tra nhà nước tỉnh Bình Định tiến hành 7 cuộc thanh tra tại 17 đơn vị; thanh tra các huyện, thị xã, thành phố thực hiện 37 cuộc tại 51 đơn vị; thanh tra các sở, ngành thực hiện 6 cuộc tại 8 đơn vị.

Sau khi có kết luận thanh tra, các đơn vị thanh tra cùng các cơ quan chức năng đã xử lý, thu hồi về cho nhà nước 6,847 tỉ đồng; kiến nghị xử lý hình thức khác 1,568 tỉ đồng và toàn bộ 428.019m2 đất các loại; kiến nghị xử lý hành chính 7 tập thể và 16 cá nhân.

Phạm Kha (TTXVN)
Cảnh báo những sai phạm biến tướng từ du lịch Nông trại Farmstay
Cảnh báo những sai phạm biến tướng từ du lịch Nông trại Farmstay

Loại hình du lịch farmstay (lưu trú kết hợp trải nghiệm làm nông nghiệp, sinh thái) đang trở thành một xu hướng du lịch mới. Các khu du lịch được gọi là “dự án” này cũng được mọc lên, mua đi bán lại, đi vào hoạt động. Tuy nhiên việc thiếu các quy định pháp lý cho riêng hình thức này đang mang đến một loạt các hệ lụy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN