Tạm giữ hình sự đối tượng đâm trọng thương bảo vệ Bệnh viện Tim mạch An Giang

Sáng 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Trung (sinh năm 2002; trú tại khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là anh Lưu Thanh Tuấn (sinh năm 1990), nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Tim mạch An Giang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 10/11, Lê Văn Dưỡng (sinh năm 1990; ngụ khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên) đưa người nhà đến Bệnh viện Tim mạch An Giang để cấp cứu. Khi vào phòng cấp cứu, Dưỡng có hành vi la lối làm mất an ninh - trật tự nên anh Tuấn yêu cầu người này rời khỏi phòng cấp cứu để các bác sĩ làm việc. Lúc này, Dưỡng chẳng những không chấp hành mà còn thách thức đánh nhau với bảo vệ bệnh viện nhưng được mọi người can ngăn, sau đó Dưỡng đi về nhà.

Về đến nhà, Dưỡng kể lại sự việc cho Trung (cháu của Dưỡng). Đến khoảng 18 giờ 20 phút cùng ngày, Dưỡng nhờ Trung vào nhà lấy giùm áo để cả hai cùng đi tìm đánh anh Tuấn. Riêng Trung tự ý xuống nhà bếp lấy con dao Thái Lan giấu trong người. Khi đến trước cổng Bệnh viện Tim mạch An Giang, Dưỡng chỉ cho Trung biết vị trí của anh Tuấn đang ngồi trực bảo vệ. Ngay sau khi cổng bệnh viện vừa mở thì Trung xông vào đâm anh Tuấn gây thương tích nặng với một vết ở đường nách giữa và khoảng liên sườn bên trái.   

Như tin TTXVN đã đưa, vào chiều tối 10/11, anh Tuấn trực tại phòng bảo vệ của Bệnh viện Tim mạch An Giang và đang theo dõi các camera an ninh thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy tới. Ngay sau đó, một trong hai thanh niên cầm dao (giống dao Thái Lan) xông thẳng vào phòng bảo vệ đâm anh Tuấn một nhát vào vùng ngực trái. Bị đâm bất ngờ, anh Tuấn cố gắng vùng dậy, chạy ra ngoài nhưng khi vừa ra khỏi cổng phòng bảo vệ thì gục xuống. Lúc này, mọi người xung quanh cùng với nhân viên bệnh viện hỗ trợ đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu do bị thương khá nặng ở vùng dưới nách trái. 

Ngay sau khi gây án, Trung về nhà rồi đến cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công Mạo (TTXVN)
Bảo vệ Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang bị đâm trọng thương
Bảo vệ Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang bị đâm trọng thương

Sáng 11/11, bác sĩ Bùi Hữu Minh Trí, Giám đốc Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang, cho biết, một bảo vệ của bệnh viện trong lúc trực ở phòng bảo vệ thì bất ngờ bị một thanh niên cầm dao đâm trọng thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN