Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm cảnh sát khu vực bị thương nặng

Ngày 28/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Giàu (25 tuổi, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Thanh Giàu cùng con dao gây án. Ảnh: TTXVN phát.

Theo kết quả điều tra, sáng 26/4, Nguyễn Thanh Giàu gặp ông Lê Văn Khiêm (60 tuổi, ngụ khu vực Thạnh Hòa, phường Hưng Phú) tại đoạn đường dân sinh phía sau trạm Cảnh sát giao thông Hưng Phú. Nhớ lại ông Khiêm từng có mâu thuẫn với mình nên Giàu một tay điều khiển xe máy, một tay cầm dao đâm đuổi theo đâm trúng vùng hông bên phải ông Khiêm, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Ông Khiêm sau đó gọi điện thoại cho Đại uý Nguyễn Minh Nhựt là cảnh sát khu vực, Công an phường Hưng Phú đến giải quyết sự việc. Đại uý Nhựt đến hiện trường và xác định Giàu là người gây án nên đến nhà mời đối tượng về cơ quan Công an làm việc.

Khi anh Nhựt tìm đến nhà Giàu, đối tượng không chấp hành, bất ngờ lấy dao bấm trong người đâm trúng vùng bụng và bên nách Đại úy Nhựt gây thương tích. Gây án xong, Giàu bỏ trốn đến chiều cùng ngày thì ra đầu thú.

Ông Khiêm bị đâm phải khâu 10 mũi, còn Đại uý Nhựt thương tích nặng ở vùng bụng và nách, sốc mất máu do chấn thương thận trái độ IV, thủng đại tràng. Các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ đã phẫu thuật cắt bỏ thận trái để cứu anh Nhựt. Sau khi được bác sĩ cấp cứu, hiện sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định, đang nằm điều trị tại Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức của bệnh viện.

Đại uý Nguyễn Minh Nhựt được nhiều người biết đến là Cảnh sát khu vực năng nổ, có trách nhiệm trong công việc và gần gũi với người dân. Trong quá trình công tác, anh trực tiếp và kịp thời tham gia cứu sống rất nhiều trường hợp có ý định hoặc nhảy cầu Cần Thơ tự tử.

Thanh Liêm (TTXVN)
Không chấp hành hiệu lệnh, xe máy rồ ga đâm cảnh sát giao thông nguy kịch
Không chấp hành hiệu lệnh, xe máy rồ ga đâm cảnh sát giao thông nguy kịch

Trong lúc làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, một chiến sĩ CSGT của Cục Cảnh sát giao thông (C67 - Bộ Công an) bị 3 người đi trên một xe máy đâm trọng thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN