Sử dụng bằng lái phương tiện thủy nội địa giả, bị phạt tới 10 triệu đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 60/2011/NĐ - CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định này, tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Ngoài ra, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính còn có thể bị áp dụng một hoặc các hình thức xử phạt bổ sung

Cụ thể, đối với một trong các hành vi vi phạm như xây dựng công trình trong phạm vi luồng khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền; khai thác cát, sỏi hoặc khoáng sản khác trong phạm vi luồng, phạm vi bảo vệ công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa mà không có giấy phép hoặc chấp thuận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50 đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Kẻ, gắn số đăng ký của phương tiện không đúng quy định; số đăng ký, gắn trên phương tiện bị mờ hoặc bị che khuất; đưa phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 1 tấn hoặc sức chở dưới 5 người hoặc bè vào hoạt động mà không bảo đảm an toàn theo quy định.

Đối với hành vi sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa giả sẽ bị phạt từ 3 triệu đến 10 triệu đồng. Đối với hành vi gây tai nạn mà bỏ trốn sẽ phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Hình thức xử phạt bổ sung đối với hành vi này là tước quyền sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn từ 3 tháng đến 6 tháng.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/9/2011

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản