Quảng Ninh: Vận động đối tượng truy nã đặc biệt ra đầu thú

Ngày 1/10, Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã vận động thành công đối tượng bị truy nã đặc biệt Phạm Văn Chí (sinh năm 1988, trú tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) ra đầu thú.

Chú thích ảnh
Đối tượng Phạm Văn Chí tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 3/9, tại phường Thanh Trường, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Chí cùng một số đối tượng tham gia vụ ẩu đả, đâm chém, khiến 1 người chết. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Lương Văn T. (44 tuổi, trú tại phường Tân Thanh, TP Điện Biên).

Ngay sau khi gây án, Chí đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định truy nã đặc biệt về hành vi giết người.

Qua điều tra và nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã tiếp xúc với người thân của đối tượng và các mối quan hệ xã hội khác, nhằm thuyết phục đối tượng ra đầu thú, hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đến chiều 1/10, Phạm Văn Chí đã đến Công an thị xã Đông Triều đầu thú.

Hiện, Công an thị xã Đông Triều đã làm thủ tục bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Điện Biên để xử lý theo quy định.

TTXVN/Báo Tin tức
Bắt giữ nhiều đối tượng bị truy nã đặc biệt
Bắt giữ nhiều đối tượng bị truy nã đặc biệt

Trong hai ngày 27 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì tổ chức lực lượng đấu tranh với các đối tượng có nhiều quyết định truy nã đặc biệt về tội mua bán trái phép chất ma túy đang lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN