Quảng Ninh đình chỉ 4 cán bộ cảng

Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh đã đình chỉ chức vụ 10 ngày đối với 4 cá nhân lãnh đạo của công ty từ ngày 19/5, để kiểm điểm và làm báo cáo giải trình do đã để xe siêu trường siêu trọng đi ra ngoài cảng mà không có giấy phép lưu thông.

Thông tin trên đã được ông Bùi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh xác nhận. Những cá nhân bị đình chỉ chức vụ gồm: Phó Tổng giám đốc Hoàng Trọng Tùng; Giám đốc Xí nghiệp Giao nhận và Kinh doanh kho bãi Phạm Anh Toàn; Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh Hạ Long Vũ Thế Kỹ, Trưởng phòng bảo vệ quân sự Trần Anh Tuấn.

Trước đó, ngày 4/5, cảng Quảng Ninh nhận được yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc có 5 chiếc xe đã chở quá tải trọng (cuộn cáp). Sau khi phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh, cảng Quảng Ninh xác định việc 5 xe chở quá tải xuất phát từ cảng, mà không có giấy phép lưu thông xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là có thật.

Nguyên nhân trực tiếp do nhân viên bảo vệ đã không thực hiện đúng quy trình kiểm soát trọng tải đối với lô hàng có tải trọng lớn. Do đó, 2 nhân viên bảo vệ là Đinh Viết Xuân và Nguyễn Ngọc Vinh đã bị đình chỉ để kiểm điểm, giải trình.


Nguyễn Hoàng (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản