Cách chức cán bộ sử dụng bằng đại học không hợp pháp

Ban Thường vụ Thanh ủy Hải Dương đã quyết định cách chức Đảng ủy viên và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Nhị Châu khóa XXV, nhiệm kỳ 2010-2015 của bà Phạm Thu Nga do sử dụng bằng đại học không hợp pháp, khai lý lịch Đảng viên, lý lịch cán bộ công chức để được bổ nhiệm đề bạt vào chức vụ lãnh đạo của địa phương và chuyển ngạch, xếp lương, phụ cấp.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương cũng ra quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Phương, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương với hình thức kỷ luật cách chức Đảng ủy viên phường Nhị Châu khóa XXV ( nhiệm kỳ 2010-2015) và Chi ủy viên Chi bộ cơ quan phường khóa III (nhiệm kỳ 2015-2017) do bà Trần Thị Phương đã sử dụng bằng đại học không hợp pháp, khai lý lịch Đảng viên, lý lịch cán bộ công chức để được bổ nhiệm đề bạt vào chức vụ lãnh đạo của địa phương và chuyển ngạch, xếp lương, phụ cấp.

Trước đó, từ nguồn tin tố cáo của cán bộ, đảng viên phường Nhị Châu, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ việc học và cấp bằng của 4 cán bộ của phường Nhị Châu. Qua xác minh, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã phát hiện bà Phạm Thu Nga sử dụng bằng của Trường Đại học Kinh tế quốc dân không hợp pháp; bà Trần Thị Phương sử dụng bằng của Trường Đại học Luật Hà Nội không hợp pháp và bà Phạm Thị Thu, cán bộ kế toán của phường Nhị Châu sử dụng bằng của Trường Đại học Kinh tế quốc dân không hợp pháp.


M.T

Triệt phá đường dây làm bằng giả, thu 5.800 con dấu giả
Triệt phá đường dây làm bằng giả, thu 5.800 con dấu giả

Công an Bình Dương vừa bắt khẩn cấp bốn đối tượng liên quan đến đường dây làm giả trên 5.800 con dấu của cơ quan Nhà nước dùng để làm bằng cấp và giấy tờ giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN