Phú Yên: Khởi tố đối tượng đe dọa giết người thân trong gia đình

Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1990, trú tại Phường 9, thành phố Tuy Hòa) để điều tra về tội “Đe dọa giết người” theo khoản 2, Điều 133, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Văn Cường. Ảnh: TTXVN phát

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian sinh sống cùng gia đình gồm: cha là ông N.V.C (sinh năm 1967); mẹ là bà L.T.T (sinh năm 1968); vợ là N.T.D.T (sinh năm 2001) và hai con là N.P.K (sinh năm 2020), N.M.N (sinh năm 2022), cùng trú tại khu phố Ninh Tịnh 1, Phường 9, Nguyễn Văn Cường đã nhiều lần có hành vi đe dọa giết các thành viên trong gia đình.

Cụ thể, khoảng 3 giờ ngày 4/7/2022, cháu N.M.N đang nằm ngủ trong nôi tại nhà, Cường cầm một con dao đi đến có lời lẽ và hành vi đe dọa sẽ giết cháu. Sau khi được ông N.V.C can ngăn, Nguyễn Văn Cường tiếp tục ôm nôi (có cháu N đang nằm bên trong) đưa lên cao và đe dọa sẽ giết cháu. Thấy vậy, ông N.V.C đến giữ nôi lại, bà L.T.T sợ hãi, ôm các cháu sang nhà hàng xóm để trốn.

Vì cho rằng bà L.T.T báo Công an làm cho mình bị xử phạt vi phạm hành chính, khoảng 1 giờ ngày 16/7/2022, sau khi đi nhậu về, Nguyễn Văn Cường đã cầm một con dao đe dọa giết bà T, sau đó, vào phòng ngủ đòi giết vợ là chị N.T.D.T và hai con.

Liên tiếp sau đó, vào tối 27/7/2022 và đêm 4/8/2022, Nguyễn Văn Cường dùng vật dụng trong gia đình đe dọa giết con đẻ là cháu N.P.K và đã được ông N.V.C can ngăn. Lo sợ Nguyễn Văn Cường tiếp tục đánh, chị N.T.D.T và bà L.T.T đã bế hai cháu bỏ chạy ra khỏi nhà. Nguyễn Văn Cường cầm hai con dao Thái Lan đuổi theo đòi giết khiến chị N.T.D.T và bà L.T.T hoảng sợ phải đưa hai cháu nhỏ đến nhà người thân tại huyện Sông Hinh ở nhờ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi đe dọa giết người của Nguyễn Văn Cường để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Triệu (TTXVN)
Khởi tố, tạm giam đối tượng siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhốt vào tủ bảo ôn ở Hà Nam
Khởi tố, tạm giam đối tượng siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhốt vào tủ bảo ôn ở Hà Nam

Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố, tạm giam đối tượng Nguyễn Trường Giang (sinh năm 1997, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về tội giết người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN