Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Chiều 15/8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với Trần Ngọc Sáng (sinh năm 1993, trú tại khu phố 1, phường Bảo An, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) để điều tra về hành vi “mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 25/6/2022, do có mâu thuẫn từ trước nên Sáng cùng một đối tượng khác điều khiển xe mô tô và sử dụng một khẩu súng làm bằng kim loại màu đen, có ba nòng bắn vào nhà anh Trần Văn Thuận (sinh năm 1995, trú tại khu phố 4, phường Đô Vinh) để đe dọa.

Theo bản kết luận của Phân viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an, khẩu súng mà Sáng dùng có đủ các bộ phận chính, lắp ráp đúng vị trí và bắn được đạn nổ, là vũ khí quân dụng. Cơ quan Công an cho biết Trần Ngọc Sáng là đối tượng đã có bốn tiền sự về các hành vi trộm cắp tài sản, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ không có giấy phép và gây rối an ninh trật tự tại địa phương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thành (TTXVN)
Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng dùng ghe đi trộm cắp tài sản trong công trường
Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng dùng ghe đi trộm cắp tài sản trong công trường

Ngày 15/8, Công an Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với Lê Văn Ly (sinh năm 1985), Phạm Hoàng Hiếu (sinh năm 1987), Huỳnh Minh Tâm (sinh năm 1992) để điều tra về hành vi "cướp tài sản"; Nguyễn Văn Trắng (sinh năm 1988, ngụ tỉnh Trà Vinh) về hành vi "trộm cắp tài sản". Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN