Phú Thọ: Kỷ luật đảng trong vụ “luân chuyển giáo viên”

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Thọ đã có quyết định số 09 và 10 về thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Thêm, Phó Bí thư Chi bộ Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Thái Phúc, Bí thư Chi bộ Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, vì liên quan đến việc luân chuyển hàng trăm giáo viên sai quy định.

Riêng ông Phan Văn Lân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét cách chức Tỉnh ủy viên khóa 16 (nhiệm kỳ 2005 - 2010).

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ: Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7/2010, ông Phan Văn Lân, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã ký 396 quyết định điều chuyển cán bộ giáo viên từ các huyện miền núi về thành phố, thị xã và gần nhà là sai quy định. Các quyết định này có sự tham mưu của cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ.

Trong đó, có 330 quyết định bị phát hiện sai quy định luân chuyển giáo viên, như: Giáo viên chưa đủ thời gian giảng dạy ở miền núi hay chuyển về đơn vị thừa biên chế...


Việc làm này đã khiến các trường học tại tỉnh Phú Thọ lâm vào tình trạng khủng hoảng giáo viên trầm trọng, trường thì quá thiếu, trường lại quá thừa giáo viên. Đặc biệt các trường ở vùng sâu, vùng xa vốn đã thiếu giáo viên nay lại càng thiếu nghiêm trọng.

Trước tình hình trên, UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ đề nghị thu hồi các quyết định luân chuyển sai phạm đã ký trước ngày 31/1/2011, buộc các giáo viên đã được luân chuyển phải quay về đơn vị cũ công tác, hoặc chuyển đến các trường thiếu biên chế; giao cho lãnh đạo Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện xử lý về mặt chính quyền đối với các cá nhân có sai phạm.

Tạ Văn Toàn

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản