Phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện số lượng lớn cơm cháy, khô gà lá chanh, chà bông không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không có nhãn mác.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng kiểm tra tại hiện trường.

Ngày 25/9, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Dương phối hợp cùng Công an kinh tế, công an khu vực phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương kiểm tra một căn nhà không tên tại khu phố Bình Đường 1, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn, gồm có 33 thùng nguyên liệu cơm cháy, 26 thùng sản phẩm cơm cháy, 12 bao khô gà lá chanh, 14 bịch chà bông, 189 bịch khô lá chanh....

Chú thích ảnh
Số hàng hóa không nhãn mác tại hiện trường.

Qua kiểm tra bằng mắt cho thấy các hàng hóa thực phẩm nói trên có dính dầu, mỡ và nhiều thành phẩm cơm cháy không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không có nhãn mác, được sản xuất thủ công trong môi trường thiếu vệ sinh.

Chú thích ảnh
Hiện trường tại thời điểm kiểm tra.

Làm việc với lực lượng chức năng, người đại diện của số hàng hóa nói trên không cung cấp được các giấy tờ liên quan, cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng trên để điều tra xử lí theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Thu giữ 400 kg nầm lợn nhập lậu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Thu giữ 400 kg nầm lợn nhập lậu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 12/9, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, đêm 11/9, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện tại khu vực Mỏ đá, thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng một số đối tượng đang vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ bên kia biên giới vào Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN