Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh 'bóng cười' trên địa bàn quận Hoàn Kiếm 

Đêm 15/7 và rạng sáng 16/7, khoảng 250 cán bộ, chiến sĩ thuộc tổ công tác liên ngành gồm Công an thành phố Hà Nội, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt kiểm tra hoạt động của các bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. 

Tổ công tác được chia làm nhiều mũi tiến công các địa chỉ kinh doanh nhạy cảm trên các tuyến phố trung tâm.

Để đảm bảo tuyệt đối bí mật chiến dịch, Đại tá Phùng Anh Lê - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tổ trưởng tổ công tác được yêu cầu thu giữ toàn bộ điện thoại di động của các thành viên cho đến khi kết thúc kiểm tra.

Nhiệm vụ kiểm tra từng bar được bảo đảm bí mật đến phút chót. Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế giao nhiệm vụ trực tiếp cho từng mũi công tác trước khi lên đường.

Chú thích ảnh
Tang vật thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Qua trinh sát, địa bàn quận Hoàn Kiếm có khoảng 46 điểm kinh doanh nhạy cảm nhưng vì một số điểm đang sửa chữa nên trong đêm và rạng sáng, Tổ công tác đã kiểm tra hơn 20 điểm đang hoạt động.

Tại các bar thuộc địa bàn phường Hàng Buồm, trên các phố Hàng Buồm, Lương Ngọc Quyến, số 8 Tạ Hiện... đều phát hiện có “bóng cười”, shisha. Tại quán bar số 31 Lê Duẩn, hơn 1 giờ ngày 16/7, chủ quán mới phối hợp mở kho. Tổ công tác thu giữ nhiều “bóng cười” và biên lai bán 25 quả “bóng cười”.

Thông tin ban đầu, qua kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh nhạy cảm, Tổ công tác thu giữ gần 10 nghìn quả “bóng cười” và hàng chục bình khí N2O; nhiều rượu bia, thuốc lá không được phép kinh doanh cùng dụng cụ hút shisha đã bị thu giữ. Tổ công tác đã tạm giữ máy tính, công cụ vi phạm để điều tra làm rõ.

Trước đó, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục xử lý nghiêm các cơ sở ngang nhiên kinh doanh "bóng cười" trên địa bàn.

Cụ thể, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký phiếu giao việc số 161/PGV-CAHN-PV01, yêu cầu Công an quận Hoàn Kiếm, kiểm tra, xác minh xử lý thông tin một chuỗi nhà hàng có tên "Bar Ball" nằm tại phố Mã Mây và Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm) có hành vi kinh doanh "bóng cười" công khai.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở vi phạm. Ảnh: TTXVN phát

Như TTXVN đã phản ánh, tình trạng kinh doanh "bóng cười" diễn ra ngang nhiên, công khai ở khu vực phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm. Điển hình là tại phường Hàng Buồm đã mọc lên chuỗi cơ sở kinh doanh có tên "Bar Ball" nằm ở hai tuyến phố Mã Mây và Lương Ngọc Quyến. Tại hai con phố nhỏ này có đến bốn cơ sở với tên gọi "Bar Ball 9”,” Bar Ball 7, “Bar Ball 4”, “Bar Ball 8". Tuy bán "bóng cười" công khai tại các quán ba nhưng kho cất giữ bình khí thì lại được bố trí ở nơi khác để đối phó với lực lượng chức năng.

Chủ các bar còn lập một "fanpage" trên mạng xã hội Facebook. Nếu một quán bar hoặc club bị kiểm tra thì ngay lập tức thông tin sẽ được đăng tải trên nhóm và từ đó nhân viên của các quán còn lại sẽ tẩu tán các bình khí cười.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Xử lý thông tin 'Bar Ball' kinh doanh 'bóng cười' công khai tại phố cổ Hà Nội
Xử lý thông tin 'Bar Ball' kinh doanh 'bóng cười' công khai tại phố cổ Hà Nội

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục xử lý nghiêm các cơ sở ngang nhiên kinh doanh “bóng cười” trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN