Xử lý thông tin 'Bar Ball' kinh doanh 'bóng cười' công khai tại phố cổ Hà Nội

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục xử lý nghiêm các cơ sở ngang nhiên kinh doanh “bóng cười” trên địa bàn.

Chú thích ảnh
"Bóng cười" được các bạn trẻ sử dụng tại "Bar Ball". Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký phiếu giao việc số 161/PGV-CAHN-PV01, yêu cầu Công an quận Hoàn Kiếm, kiểm tra, xác minh xử lý thông tin một chuỗi nhà hàng có tên “Bar Ball” nằm tại phố Mã Mây và Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm) có hành vi kinh doanh “bóng cười” công khai.

Trước đó, TTXVN đã phản ánh tình trạng kinh doanh “bóng cười” diễn ra ngang nhiên, công khai ở khu vực phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm. Điển hình là tại phường Hàng Buồm đã mọc lên chuỗi cơ sở kinh doanh có tên “Bar Ball” nằm ở hai tuyến phố Mã Mây và Lương Ngọc Quyến. Tại hai con phố nhỏ này có đến bốn cơ sở với tên gọi "Bar Ball 9, Bar Ball 7, Bar Ball 4, Bar Ball 8".

Tuy bán "bóng cười" công khai tại các quán bar nhưng kho cất giữ bình khí thì lại được bố trí ở nơi khác để đối phó với lực lượng chức năng. Chủ các quán bar còn lập một “fanpage” trên mạng xã hội Facebook. Nếu một quán bar hoặc club bị kiểm tra thì ngay lập tức thông tin sẽ được đăng tải trên nhóm và từ đó nhân viên của các quán còn lại sẽ được lệnh tẩu tán các bình khí cười.

Theo Đại úy Phạm Mạnh Hà, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế chức vụ thuộc Công an quận Hoàn Kiếm, từ đầu năm đến nay lực lượng chức năng đã phát hiện 37 vụ vi phạm và phạt 457 triệu đồng đối với các quán bar bán "bóng cười", thu giữ 84 bình khí N2O và 1.200 quả bóng bay chưa sử dụng. Việc xử lý các cơ sở ngang nhiên bán “bóng cười” gặp nhiều khó khăn do lợi nhuận lớn và mức tiền phạt không đủ sức nặng răn đe.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Tạm giữ lượng lớn bóng cười tại Đà Nẵng
Tạm giữ lượng lớn bóng cười tại Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện, tạm giữ lượng lớn bình khí N2O và 5.000 quả bóng cười chưa qua sử dụng. Đây là lượng bóng cười và bình khí N2O lớn nhất được phát hiện tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN